Tag: quán xá

Ra quán cho đỡ nhớ

TTO - Hai ba ngày qua, bạn đã ăn bữa cơm, bát bún ngoài quán rồi chứ? Bạn bè tôi có người đánh xe đưa cả nhà đi hàng chục cây số để thưởng thức món bún bò nổi tiếng trong khi không ít người vẫn chọn cơm nhà.

Một người làm quan cả họ được tiền

Chỉ cần là bà con với quan xã thì dù có nhà lầu xe hơi vẫn được nhận được tiền hỗ trợ đại dịch Covid-19.

Miền Trung ngày đầu nới lỏng cách ly, quán xá sôi động trở lại

TTO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng một số hoạt động kinh doanh thì đến ngày 23-4, nhiều hoạt động ở các tỉnh miền Trung được nới lỏng, nhịp điệu sinh hoạt và quán xá đã bắt đầu sôi động trở lại.

Muốn gì ở việc chứng lý lịch?

TTO - Chỉ vì gia đình chưa đóng các khoản tiền theo huy động mà một cử nhân và một tân sinh viên đã bị lãnh đạo UBND xã xác nhận vào sơ yếu lý lịch với nội dung: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”. Chuyện xảy ra ngay tại Hải Dương và TP Hà Nội.

​Đừng xảy ra với con cháu mình

TTO - Cho tôi được cảm ơn mấy vị lãnh đạo xã đã thẳng thắn ghi những lời phê bình vào trong lý lịch của công dân đi xin việc và sinh viên làm thủ tục nhập học.

Xác nhận lý lịch xin việc bị xã bút phê gây khó

TTO - Đến UBND xã An Bình, huyện Nam Sách, Hải Dương chứng thực là người địa phương để xin việc, cô gái bị phó chủ tịch xã bút phê trong hồ sơ “bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương”.

Nghẹt thở vì bụi

TT - Cuộc sống người dân đảo lộn, quán xá, cửa hàng đóng cửa, nhiều người treo biển bán nhà, con cái phải gửi đi nơi khác... Đó là tình trạng của người dân phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn (Bình Định) phải chịu đựng nhiều năm nay.

Đề nghị cách chức "quan xã" ém tiền tết của dân

TT - Chiều 6-2, ông Đặng Ngọc Dũng, chủ tịch UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi), cho biết huyện đã hoàn tất các thủ tục để trình Tỉnh ủy Quảng Ngãi về việc cách chức huyện ủy viên, bí thư đảng ủy đối với ông Phạm Đình Dần, bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành, sau khi ông này bị phát hiện ém tiền tết năm 2011 dùng hỗ trợ người nghèo để sử dụng vào việc riêng của gia đình, gây bức xúc trong dân.