09/04/2024 15:24 GMT+7

Tranh luận gay gắt chuyện đưa chó, mèo vào quán xá

Nhiều bạn đọc tranh luận có nên cấm đưa thú cưng vào quán xá khi không ít khách đưa chó, mèo vào quán, cho ngồi ghế như người, thậm chí để chúng tót lên bàn ăn.

Đem chó vào quán ăn là chuyện thường thấy tại TP.HCM - Ảnh: BẠCH VÂN

Đem chó vào quán ăn là chuyện thường thấy tại TP.HCM - Ảnh: BẠCH VÂN

Bạn đọc Tuổi Trẻ Online đã tranh luận gay gắt về vấn đề này sau khi bài viết Làm ơn xin đừng đưa chó vào quán xá được không? được đăng tải.

Quán ăn, khách sạn nên nói không với chó, mèo

Bạn đọc Tahuki cho biết: "Tôi không ghé quán cà phê quen nữa dù các món nước ở đây ngon bậc nhất so với các quán xung quanh. Đơn giản vì trong quán có nuôi một chú chó mà nhân viên và chủ quán thường xuyên ôm nó".

Không ghét chó, mèo nhưng Ly Nguyen Khanh tiết lộ: "Thường đi ăn nếu thấy quán nào có chó, mèo tôi sẽ đi quán khác. Hoặc nếu vẫn muốn ăn ở quán đó tôi sẽ lựa bàn cách một khoảng với chỗ bàn có chó người ta dắt theo".

Từ trải nghiệm cá nhân, bạn đọc Khanh chia sẻ: "Nhiều người hồn nhiên lắm, cứ mặc định chỗ nào cũng có thể dắt chó vào được. Tôi làm khách sạn, có dán một hình cấm chó, mèo nho nhỏ trên cửa. Cũng vài lần gặp khách hỏi phòng, hoàn toàn không nhắc gì đến chó, xong đến lúc đưa đồ vào thì lòi ra con chó. 

Mình từ chối thì họ năn nỉ, nói sạch sẽ mà, có sao đâu. Hoặc không đưa lên phòng được thì để ở sảnh nhờ khách sạn trông giúp. Không được thì quay qua nói với nhau là khách sạn ghét chó, mèo. Thật sự bó tay, không hiểu những người này nghĩ gì. Lời được vài đồng của họ chưa chắc đủ bù chi phí dọn dẹp".

Chỉ nuôi một chú chó kiểng nhỏ thôi mà còn thấy cực, bạn đọc Bé Chọng bày tỏ: "Chó, mèo gì cũng dơ hết, không ai dám đảm bảo nó không dơ. Suốt ngày chỉ cho em chó nó ở nhà hoặc ra vườn chơi, còn ra ngoài thì sợ chó to ăn hiếp. Nói chung là không đi nơi công cộng. 

Quán xá thì không nên cho chó vào. Nếu quán có cho chó vào thì mình cũng ngại vì làm phiền người khác. Nếu muốn dắt chó vào quán thì đem theo ba lô cho nó ở trong. Nhưng chó nào chịu nằm yên trong ba lô thì khỏi nói, chứ chó mình quậy lắm. Chốt lại là đi đâu thì bỏ chó ở nhà cho rồi, đem theo sẽ phiền người khác".

Đồng tình, bạn đọc Yến cho rằng: "Để an toàn cho số đông người sống trong xã hội này, chúng ta nên ban hành luật cấm thú cưng vào nơi ăn uống như ở Singapore".

Luật không cấm thì có quyền đưa thú cưng vào quán ăn?

Không đồng tình với các ý kiến trên, tài khoản andy****@gmail.com bình luận: "Luật không cấm thì người ta có quyền. Chó kiểng đắt tiền chủ cho đi spa, tắm rửa mà nói ảnh hưởng vệ sinh thì bạn phải có bằng chứng. Còn không đó chỉ là tưởng tượng của các bạn thôi". 

"Chó cưng của người ta lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho. Nếu quán nào không cho chó, mèo vào thì hãy mạnh dạn treo biển. Chả có gì phải lăn tăn", bạn đọc Cự Giải lên tiếng.

Bạn đọc Alexie Phan cho biết: "Tôi vừa đi Thái về, thấy có hãng xe công nghệ chuyên chở thú cưng, khu shopping mall được đẩy xe nôi có chó vào, các khách sạn lớn cũng có chính sách cho thú cưng vào ở cùng chủ...".

Tranh luận lại, bạn đọc Hữu Phú có ý kiến: "Đúng là luật chưa cấm thì bạn có quyền. Cái quan trọng là tôn trọng mọi người xung quanh. Bạn yêu chó, quý chó là quyền của bạn nhưng đừng làm phiền người khác. Bạn có thể thể hiện tình yêu thương đó ở nhà hoặc ở những nơi dành riêng cho những người yêu chó như mình".

"Vấn đề ở đây không phải yêu hay ghét chó. Mà ở chỗ là trách nhiệm, ý thức chủ chó sao cho không gây ảnh hưởng người khác, hay là cho chính cộng đồng loài người mà bạn cũng trong số đó", bạn đọc Mi góp ý.

Quan điểm của bạn về chuyện đưa thú cưng vào quán xá như thế nào? Hãy để lại BÌNH LUẬN dưới bài viết này, hoặc gửi đến địa chỉ email tto@tuoitre.com.vn. Trân trọng.

Quyết liệt bắt chó thả rông, phạt nặng, được không?Quyết liệt bắt chó thả rông, phạt nặng, được không?

Nhiều ý kiến bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ Online góp ý việc tăng cường hoạt động bắt chó thả rông để người nuôi tự ý thức, quản lý chó của mình, đồng thời không để chó thả rông cắn người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên