Sự kiện

Chủ nhật 12-11-2023
Tìm được người thân thất lạc sau gần 40 năm nhờ làm căn cước công dân
Thời sự

Nhờ xác minh thông tin làm căn cước công dân, một gia đình tại Quảng Bình đã tìm được người thân thất lạc gần 40 năm trước.

Chủ nhật 05-03-2023
Để người dân hưởng lợi từ căn cước tích hợp
Thời sự

Theo dự thảo Luật căn cước công dân (CCCD) sửa đổi, nhiều thông tin trên mẫu thẻ CCCD gắn chip được đề xuất sửa trong nỗ lực mang lại nhiều tiện ích cho người dân.

Thứ bảy 04-03-2023
Căn cước công dân gắn chip được đề xuất chỉnh sửa
Bạn đọc làm báo

Nhiều thông tin trên mẫu thẻ căn cước công dân gắn chip được đề xuất sửa như "quê quán" thành "nơi đăng ký khai sinh", "nơi thường trú" sửa thành "nơi cư trú"…

Chủ nhật 15-01-2023
Đề xuất cấp căn cước công dân gắn chip cho trẻ dưới 6 tuổi
Thời sự

Bộ Công an đề xuất trẻ dưới 6 tuổi nhưng chưa đăng ký khai sinh thì cấp căn cước công dân đồng thời khi đăng ký khai sinh. Tuy nhiên, việc này sẽ thực hiện theo nhu cầu chứ không bắt buộc.

Thứ ba 13-12-2022
Số định danh sai năm sinh, giới tính: Quy trình chỉ 11 ngày, sửa 6 tháng chưa xong
Bạn đọc làm báo

TTO - Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online tiếp tục phản ánh về những trường hợp số định danh, số căn cước công dân bị sai năm sinh, sai giới tính... chờ cơ quan hữu quan sửa trong vòng 3-6 tháng vẫn chưa xong.

Thứ bảy 08-10-2022
Bác 'thợ đụng' hơn 30 năm không tờ giấy lận lưng nay đã có căn cước công dân
Thời sự

TTO - 'Hàng chục năm sống trong cảnh không có gì chứng minh nhân thân, nay nhờ các chú công an tôi đã được cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết phục vụ cho cuộc sống, tôi mừng lắm'.

Thứ sáu 16-09-2022
Ghi nơi sinh vào căn cước công dân là lựa chọn tối ưu, tại sao?
Bạn đọc làm báo

TTO - Theo nhiều bạn đọc, căn cước công dân nên ghi "nơi sinh". Nơi sinh cũng được xem là nơi sống của đứa trẻ trong những năm đầu đời, có ảnh hưởng không ít đến cá tính của trẻ.

Chủ nhật 21-08-2022
Có bắt buộc tất cả người dân phải đổi sang căn cước công dân gắn chip?
Thời sự

TTO - Bộ Công an khuyến cáo người dân nên sớm thực hiện các thủ tục chuyển sang thẻ căn cước công dân gắn chip để sử dụng được thuận tiện, không phải mang theo nhiều loại giấy tờ khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Thứ bảy 16-07-2022
Sau phản ánh 'mòn mỏi chờ CCCD', nhiều người dân được cảnh sát khu vực gặp, hướng dẫn làm lại
Thời sự

TTO - Sau khi công an các đơn vị rà soát phát hiện người dân trên địa bàn TP.HCM bị sai thông tin phải làm lại căn cước công dân, cảnh sát khu vực sẽ chủ động liên hệ người dân, hướng dẫn làm lại.

Thứ sáu 15-07-2022
Công an TP.HCM tiếp tục mở đợt 3 cao điểm cấp căn cước công dân
Thời sự

TTO - Ngày 15-7, thiếu tướng Trần Đức Tài, phó giám đốc Công an TP.HCM, chủ trì hội nghị phát động cao điểm đợt 3 cấp căn cước công dân gắn chip kéo dài tới 31-8.

Thứ tư 22-06-2022
‘Có giấy hẹn trả căn cước công dân cũng như không?’
Thời sự

TTO - Người dân than phiền có giấy hẹn trả căn cước công dân nhưng gọi cho công an khu vực hoặc tới công an phường hỏi đều ‘rất khó khăn’. Nhiều người mỏi mòn chờ, không có căn cước không thể làm các loại giấy tờ, giao dịch.

Thứ tư 22-06-2022
Ngày thi tốt nghiệp THPT cận kề, thí sinh lo sốt vó vì chưa có căn cước công dân
Giáo dục

TTO - Đầu tháng 7-2022 học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên nhiều học sinh lo lắng vì chưa được cấp căn cước công dân để xuất trình vào phòng thi.

Thứ sáu 22-04-2022
Công an quận 1 điều xe chở học sinh đi làm căn cước công dân
Thời sự

TTO - Để giúp các em học sinh kịp có thẻ căn cước công dân (CCCD) tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT sắp tới, Công an quận 1 (TP.HCM) đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức xe đưa đón học sinh đến tận nơi làm thủ tục.

Thứ sáu 14-01-2022
Tổng đài hỗ trợ căn cước công dân nhận hàng nghìn cuộc gọi mỗi ngày
Thời sự

TTO - Theo Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, mỗi ngày tổng đài hỗ trợ căn cước công dân nhận được hàng nghìn cuộc gọi của người dân, chủ yếu thắc mắc về tình trạng bị chậm trả thẻ, các tổng đài viên phải 'căng mình' giải đáp.

Thứ sáu 07-01-2022
Căn cước gắn chip sẽ tích hợp ví điện tử, thanh toán không tiền mặt
Công nghệ

TTO - Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thứ năm 16-12-2021
Chỉ cần một chút cảm thông
Bình luận

TTO - Tại nơi làm căn cước công dân gắn chip, ông hưu trí chừng 70 tuổi đang đề nghị anh công an điều chỉnh nơi đăng ký khai sinh ghi trên tờ số định danh. Anh công an nghe xong, yêu cầu ông hưu trí nọ về mang giấy khai sinh ra đối chiếu.

Thứ sáu 26-11-2021
Số định danh cá nhân dùng làm gì, thủ tục cấp thông báo số định danh ra sao?
Bạn đọc làm báo

TTO - Những ngày qua, nhiều người dân ở TP.HCM bất ngờ khi được cảnh sát khu vực, tổ trưởng dân phố mang thông báo số định danh (SĐD) đến tận nhà để phát. SĐD sẽ cần dùng đến trong trường hợp nào và thủ tục xin cấp thông báo ra sao?

Thứ sáu 19-11-2021
Vì sao nhiều người phải khai lại thông tin cấp căn cước công dân gắn chip?
Thời sự

TTO - Dù đã làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip nhiều tháng trước, đến nay nhiều người dân ở Hà Nội bất ngờ khi phải đến công an sở tại khai lại thông tin vì bị sai lệch.

Thứ sáu 05-11-2021
Công an TP.HCM 'quyết tâm' cấp khoảng 3,5 triệu căn cước công dân đến ngày 30-11
Thời sự

TTO - Sáng 5-11, Công an TP.HCM làm lễ ra quân cao điểm đợt 2 cấp căn cước công dân gắn chip trên địa bàn TP. Đợt này, Công an TP quyết tâm cấp gần 3,5 triệu căn cước công dân đến ngày 30-11.

Thứ ba 05-10-2021
Thẻ căn cước công dân gắn chíp được tích hợp thêm thông tin bảo hiểm xã hội, hộ chiếu
Thời sự

TTO - Theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, căn cước công dân gắn chip điện tử sẽ được tích hợp thêm các tiện ích như thông tin bảo hiểm xã hội, thông tin trong hộ chiếu, giấy tờ đi lại quốc tế và nhiều tiện ích khác.