Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Công an quận 1 điều xe chở học sinh đi làm căn cước công dân

22/04/2022 17:12 GMT+7

TTO - Để giúp các em học sinh kịp có thẻ căn cước công dân (CCCD) tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT sắp tới, Công an quận 1 (TP.HCM) đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức xe đưa đón học sinh đến tận nơi làm thủ tục.

Công an quận 1 điều xe chở học sinh đi làm căn cước công dân - Ảnh 1.

Xe đưa học sinh đi làm thủ tục cấp CCCD - Ảnh: A.X.

Từ sáng sớm, xe của Công an quận 1 đã có mặt tại Trường THCS Võ Trường Toản để đón các em học sinh sinh năm 2004, 2007 đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử.

Em Trần Châu Anh (học sinh lớp 9, Trường THCS Võ Trường Toản) chia sẻ rất vui vì được các cô chú công an tạo mọi điều kiện để làm CCCD sớm nhất có thể.

Thầy Phương Bửu Nam - phó hiệu trưởng Trường THCS Võ Trường Toản - cho biết đây là đợt đầu tiên nhà trường phối hợp với Công an quận để đưa các em đi làm CCCD gắn chip. Ngay khi nhận được thông báo của quận về việc này, nhà trường đã nhanh chóng lập danh sách, đồng thời sắp xếp giáo viên phụ đạo để các em đi làm CCCD vẫn đảm bảo kiến thức kỳ thi sắp tới.

"Việc công an hỗ trợ đưa đón các em đi làm CCCD gắn chip đã tạo điều kiện rất tốt cho cả phụ huynh và học sinh để các em yên tâm thi cử", thầy Nam nói.

Công an quận 1 điều xe chở học sinh đi làm căn cước công dân - Ảnh 2.

Học sinh trên địa bàn quận 1 được tạo điều kiện kịp có CCCD để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp - Ảnh: A.X.

Hoạt động trên xuất phát từ thực tiễn tình hình các em học sinh đến làm thủ tục cấp CCCD trên địa bàn trong khi chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến kỳ thi chuyển cấp.

Ban chỉ huy Công an quận 1 đã chỉ đạo Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và công an các phường phối hợp rà soát, lập danh sách các em sinh năm 2004 và 2007 có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn để vận động gia đình đưa các em đến làm CCCD gắn chip.

Công an quận 1 cũng phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo làm việc với các trường cấp II, cấp III trên địa bàn để rà soát danh sách các em học lớp 9, lớp 12 chưa làm CCCD. Sau 1 tuần triển khai, Công an quận 1 đã tổ chức gần 10 chuyến xe đưa đón hơn 100 em học sinh làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip.

Công an quận 1 điều xe chở học sinh đi làm căn cước công dân - Ảnh 3.

Công an quận 1 làm ngoài giờ hành chính từ 17h đến 21h để hỗ trợ học sinh làm CCCD - Ảnh: A.X.

Theo thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ - phó đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận 1, hiện Công an quận đang đẩy mạnh phối hợp với các trường trên địa bàn lập danh sách cũng như sắp xếp thời gian làm thủ tục để đảm bảo các em vừa có thẻ CCCD nhưng không bị ảnh hưởng việc học.

Ngoài ra, ban chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm ngoài giờ hành chính từ 17h đến 21h (từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần) để các em sống trên địa bàn quận nhưng đi học ở xa có thể đến làm CCCD vào buổi tối.

Khám bệnh bằng thẻ CCCD gắn chip: Tiện lợi nhưng chưa đồng bộ dữ liệu Khám bệnh bằng thẻ CCCD gắn chip: Tiện lợi nhưng chưa đồng bộ dữ liệu

TTO - Theo đánh giá chung, việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip mang lại nhiều tiện ích, đặc biệt nếu được triển khai đồng bộ dữ liệu thông tin BHYT, người bệnh sẽ không cần mang nhiều giấy tờ.

ĐAN THUẦN - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận