Tag: CCCD gắn chip

TP.HCM: Tháng 4-2023, 100% cán bộ, công chức, viên chức phải làm CCCD và tài khoản định danh

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo để toàn bộ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở TP phải làm căn cước công dân gắn chip và tài khoản định danh điện tử trong tháng 4-2023.

Đại tướng Tô Lâm: 'Kêu gọi Chính phủ điện tử thì các cháu cũng phải được giao dịch'

Theo Đại tướng Tô Lâm, căn cước công dân nếu được cấp cho trẻ em sẽ không làm theo thời hạn người lớn, mà có đặc trưng theo sự phát triển như 5 năm thay đổi một lần và trong hệ thống quản lý đồng bộ, không sợ có sự cố.

Căn cước công dân gắn chip được đề xuất chỉnh sửa

Nhiều thông tin trên mẫu thẻ căn cước công dân gắn chip được đề xuất sửa như "quê quán" thành "nơi đăng ký khai sinh", "nơi thường trú" sửa thành "nơi cư trú"…

Bỏ sổ hộ khẩu: Tại sao người dân vẫn phải xin giấy xác nhận cư trú?

Dù "khai tử" sổ hộ khẩu nhưng nhiều nơi ở Hà Nội, người dân vẫn phải xin giấy xác nhận cư trú khi làm một số thủ tục như đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân, chuyển nhượng đất đai.

Sống ở nước ngoài, tôi phải làm gì để được cấp căn cước công dân?

Tôi đang sống ở nước ngoài và không có hộ khẩu Việt Nam, xin hỏi tôi phải cần có những giấy tờ gì và cần làm gì để được cấp căn cước công dân?

Người dân than gặp khó dù tích hợp giấy tờ vào căn cước công dân gắn chip, đại diện C06 nói gì?

Thời gian gần đây một số người dân phản ánh dù đã tích hợp giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội... vào căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn gặp khó trong giao dịch hành chính do dữ liệu chưa liên thông.

Trước ngày bỏ sổ hộ khẩu, bao nhiêu dịch vụ công trực tuyến đã sẵn sàng phục vụ người dân?

Trước thời điểm chính thức bỏ hẳn sổ hộ khẩu giấy, cơ quan chức năng đã hoàn thành việc đưa 21/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân trên môi trường điện tử để tạo thêm kênh giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Bỏ hộ khẩu giấy: Làm gì khi chưa có CCCD gắn chip?

Theo quy định của Luật cư trú, từ ngày 1-1-2023 sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực. Nói như đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội), có một số vấn đề phát sinh thực tiễn đặt ra.

Phó thủ tướng mong những người được đặc xá sớm ổn định cuộc sống

TTO - Trao chứng nhận cho các phạm nhân được đặc xá, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh động viên họ cần vượt qua khó khăn, vững vàng hơn trong cuộc sống để thực sự trở thành người lương thiện và sớm ổn định cuộc sống.

Làm căn cước công dân: 'Chỉ mất 5 phút, người dân tấm tắc khen'

TTO - Thực hiện cao điểm đợt 3 cấp căn cước công dân gắn chip, Tuổi Trẻ Online tiếp nhận nhiều ý kiến khen ngợi các chiến sĩ công an TP.HCM tận tình phục vụ người dân bất kể ngày đêm, cả dịp nghỉ cuối tuần.