Tag: CCCD gắn chip

Nơi cấp CCCD ghi như thế nào: Cục trưởng hay cục?

Nơi cấp căn cước công dân ghi như thế nào: Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, hay phải bỏ từ cục trưởng?

Mẹ tôi làm mất CCCD gắn chip, làm lại ra sao?

Mẹ tôi đi khám ở bệnh viện và bị mất CCCD gắn chíp, vậy kẻ gian có thể sử dụng thẻ này để làm việc xấu không?

TP.HCM: Tập trung phát triển dữ liệu, tăng tỉ lệ dùng tài khoản định danh điện tử

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo tập trung phát triển dữ liệu, tăng tỉ lệ dùng tài khoản định danh điện tử trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đọc báo cùng bạn 14-6: Thiếu cát, nên làm cầu cạn cao tốc?

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Phần mềm thông báo lưu trú: Phát hiện được người đang bị truy nã; TP.HCM mạnh tay xử lý vi phạm tốc độ; Tăng cường kiểm tra, cảnh báo, ngăn chặn không để các tàu cá vi phạm...

TP.HCM: Tháng 4-2023, 100% cán bộ, công chức, viên chức phải làm CCCD và tài khoản định danh

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo để toàn bộ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở TP phải làm căn cước công dân gắn chip và tài khoản định danh điện tử trong tháng 4-2023.

Đại tướng Tô Lâm: 'Kêu gọi Chính phủ điện tử thì các cháu cũng phải được giao dịch'

Theo Đại tướng Tô Lâm, căn cước công dân nếu được cấp cho trẻ em sẽ không làm theo thời hạn người lớn, mà có đặc trưng theo sự phát triển như 5 năm thay đổi một lần và trong hệ thống quản lý đồng bộ, không sợ có sự cố.

Căn cước công dân gắn chip được đề xuất chỉnh sửa

Nhiều thông tin trên mẫu thẻ căn cước công dân gắn chip được đề xuất sửa như "quê quán" thành "nơi đăng ký khai sinh", "nơi thường trú" sửa thành "nơi cư trú"…

Bỏ sổ hộ khẩu: Tại sao người dân vẫn phải xin giấy xác nhận cư trú?

Dù "khai tử" sổ hộ khẩu nhưng nhiều nơi ở Hà Nội, người dân vẫn phải xin giấy xác nhận cư trú khi làm một số thủ tục như đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân, chuyển nhượng đất đai.

Sống ở nước ngoài, tôi phải làm gì để được cấp căn cước công dân?

Tôi đang sống ở nước ngoài và không có hộ khẩu Việt Nam, xin hỏi tôi phải cần có những giấy tờ gì và cần làm gì để được cấp căn cước công dân?

Người dân than gặp khó dù tích hợp giấy tờ vào căn cước công dân gắn chip, đại diện C06 nói gì?

Thời gian gần đây một số người dân phản ánh dù đã tích hợp giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội... vào căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn gặp khó trong giao dịch hành chính do dữ liệu chưa liên thông.