Tag:

Học sinh

Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế

Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế

TTO - Đi học, thấy gì còn dùng được Lê Tùng Bách cũng xin lượm, ràng lên xe đạp chở về. Bị chọc ghẹo là đem rác về nhà, Bách vẫn vui vì được thỏa đam mê sáng chế.

09:01

Trường học không điện thoại, được không?

TTO - Thay vì dành thời gian quan sát nét buồn vương trên mặt của em này, hoặc tìm hiểu lý do học kỳ vừa rồi em kia sức học giảm sút hẳn... để chia sẻ, hỏi han, chuyện trò... thì giờ đây, cái điện thoại trở thành mối bận tâm lớn hơn của thầy và trò.

12:53

Philippines đề xuất cho phép kiểm tra cặp học sinh

TTO - Báo The Philippine Star ngày 10-6 đưa tin các quan chức giáo dục Philippines và cảnh sát vùng đô thị Manila sẽ cùng ngồi lại để thảo luận về một đề xuất kiểm tra đột xuất cặp học sinh nhằm chống ma túy.

11:05

Trường học không điện thoại (!?)

TTO - Ngày 7-6, Hạ viện Pháp đã phê chuẩn dự luật cấm học sinh tiểu học và THCS sử dụng điện thoại di động tại trường. Sau khi được thông qua, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để phê chuẩn.

10:57

Cô giáo để lại di chúc triệu đô cho học trò

TTO - Tích cóp cả đời được 1 triệu USD, cô giáo Genevieve Via Cava đã để lại toàn bộ cho những học trò thuộc diện giáo dục đặc biệt sau khi cô qua đời.

10:06

Đề văn 'an toàn', thí sinh Hà Nội nói dễ lấy điểm 7,8

TTO - Đề thi văn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay được đánh giá là cơ bản và an toàn. Câu hỏi mở duy nhất trong đề là trình bày suy nghĩ về vai trò của gia đình trong cuộc sống mỗi người.

07:50

94.000 học sinh Hà Nội bắt đầu thi tuyển sinh lớp 10

TTO - Hôm nay 7-6, trên 94.000 học sinh tại Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Số lượng thí sinh, tỉ lệ chọi vào một số trường tăng đột biến khiến áp lực nhiều hơn với các sĩ tử cũng như phụ huynh.

03:08

Cấm học sinh chia tay bằng rượu bia

TTO - Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết vừa có văn bản gửi các trường học, nghiêm cấm việc học sinh tổ chức chia tay cuối năm học bằng rượu bia.

10:30

Hơn 24.000 học sinh rớt lớp 10 học ở đâu?

TTO - Thống kê cho thấy hơn 24.000 học sinh TP.HCM sẽ không vào được trường THPT công lập. Các em sẽ học ở đâu?