Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Học sinh

01:42

Mở lớp tiếng dân tộc Thái cho học sinh

TTO - Nhiều tháng nay, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) mở lớp dạy tiếng, chữ viết dân tộc Thái cho học sinh khối lớp 8.

08:28

Những kiểu phạt học sinh 'bá đạo' ở các nước

TTO - Bắt học sinh quỳ trên những hạt đậu đã đông lạnh, dùng khăn choàng bịt miệng học sinh... là những hình phạt lạ lùng của thầy cô ở các nước.

12:18

Vườn rau của học trò: áp dụng từ môn công nghệ

TTO - Sau mỗi giờ học chiều, học sinh í ới gọi nhau ra thăm vườn rau, nhổ cỏ, nhặt lá sâu và vui mừng khi thấy luống rau của lớp mình mọc lên xanh tốt.

11:26

Thầy trò lúng túng ôn thi THPT quốc gia

TTO - Giáo viên than Bộ GD-ĐT không có hướng dẫn rõ ràng khiến họ không biết ôn thi cho học sinh thế nào, phụ huynh thì sốt ruột giục trường phải ôn thi.

08:14

Học sinh 'chui' hầm đường sắt tới trường

TTO - "Khi tàu chạy qua, bọn em vác xe đạp nép vào một bên hầm để tránh. Ban đầu thấy tàu rất sợ, nhưng đi nhiều cũng quen", một học sinh lớp 7 kể.

10:32

Họp phụ huynh đã thực lỗi thời?

TTO - Thay vì đi họp phụ huynh, cha mẹ các học sinh ở một thành phố Mỹ vào một trang web để biết con mình học hành thế nào. Nhưng điều này đang gây tranh cãi.

02:17

Hiệu trưởng cấm chấm điểm để tăng tự tin cho học sinh

TTO - Hiệu trưởng một trường trung học đã cấm giáo viên chấm điểm lên bài làm của học sinh vì cho rằng có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của các em.

09:04

Học để thoát kiếp 'ở nhờ'

TTO - Với anh Phan Bá Tùng (P.15, Q.10, TP.HCM) gia tài "để dành" của mình là 2 con gái học hành chăm ngoan. Cô con gái đầu năm nay học năm nhất đại học và con gái nhỏ Phan Nguyễn Ngọc Trân học lớp 4.