Tag: Học sinh

Chủ tịch tỉnh Nghệ An: Sớm đưa học sinh vùng lũ trở lại trường

Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - yêu cầu các địa phương vùng lũ sớm khắc phục hậu quả, đưa học sinh trở lại trường, ổn định cuộc sống.

Đời học sinh không 'liên kết'

Môn học liên kết trong trường hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện. Nhưng nếu phụ huynh học sinh nào không "tự nguyện" đăng ký thì con em họ sẽ bơ vơ ở sân trường.

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Hà Nội chỉ đạo nóng

UBND TP Hà Nội gửi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương xác minh, báo cáo sự việc.

Học sinh bơ vơ vì không học môn học liên kết

Gần đây nhiều trường xếp môn học liên kết xen kẽ với môn học chính. Nếu phụ huynh học sinh nào không "tự nguyện" thì con cái họ sẽ... ra hành lang đứng trong các giờ này.

Bộ trưởng gửi thư thăm hỏi học sinh, giáo viên vùng lũ Nghệ An, Thanh Hóa

Cảm ơn bà con và lực lượng cứu hộ, Bộ trưởng mong hai cô giáo bị đất đá sạt lở vùi lấp bình phục, ổn định tâm lý để sớm trở lại với công việc.

Bắt khẩn cấp nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh

Lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh bán trú Trường THPT Chu Văn Thịnh.

Sẽ xử lý trường 'chèn' môn tiếng Anh tự nguyện vào giờ chính khóa

Ngày 28-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết sẽ kiểm tra và xử lý các trường tiểu học tổ chức dạy học môn tiếng Anh tự nguyện vào giờ chính khóa.

'Siêu bão' áp sát phụ huynh đầu năm học mới

Trong lúc thu nhập của hầu hết phụ huynh không tăng thì "siêu bão" tiền trường đang áp sát hầu bao của họ.

Học nhảy múa cũng quan trọng như học toán…

TTCT - Vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các môn rèn luyện thân thể như nhảy múa không chỉ tác động tích cực đến trí não, khả năng tập trung và thái độ học tập của học sinh, mà còn giúp cải thiện cả điểm số của các môn học khác.

Hơn 56.000 trường học ở Pakistan đóng cửa vì dịch đau mắt đỏ

Hơn 56.000 trường học ở tỉnh Punjab của Pakistan phải đóng cửa từ giờ đến hết tuần do dịch đau mắt đỏ bùng phát.