Sự kiện

Thứ năm 12-01-2023
Cuối năm rền rĩ 'Đắp mộ cuộc tình' - Kỳ 2: Hát, hú và hét
Phóng sự

Trong câu chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi" mang tên karaoke mọi lúc mọi nơi, khổ nhất là những người có hàng xóm thích ca hát karaoke.

Thứ tư 11-01-2023
Hát karaoke 'Đắp mộ cuộc tình': Đắp gì mà từ sáng đến tối, ngày này qua ngày khác
Bạn đọc làm báo

Bạn đọc Ngọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online: 'Đắp mộ cuộc tình' đắp cả chục năm chưa xong và cũng chưa xử lý được người 'đắp mộ'. Việc thực thi pháp luật không nghiêm nên dân cứ bị tra tấn suốt, nhiều vụ giết người cũng vì tiếng ồn karaoke'.

Thứ tư 11-01-2023
Karaoke 'đắp mộ' tất niên
Biếm Họa

"Hét" karaoke bằng thiết bị chuyên nghiệp lẫn loa kẹo kéo trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi... mùa xuân về.

Chủ nhật 06-11-2022
Karaoke ồn ào ở Đà Nẵng, 14 trường hợp bị tổ phản ứng nhanh ‘tuýt còi’
Thời sự

TTO - Ngày 6-11, ông Cao Đình Hải - chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - cho biết đợt ra quân xử lý vi phạm tiếng ồn tháng 9, tháng 10, tổ phản ứng nhanh của phường đã lập biên bản nhiều người vi phạm.

Thứ bảy 17-09-2022
Mong các địa phương khác học Đà Nẵng có 'tổ phản ứng nhanh' với hung thần karaoke
Bạn đọc làm báo

TTO - "Hy vọng rằng mô hình này sẽ nhân rộng khắp cả nước"; "Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên phường này 'ngon'"; "Mong rằng các địa phương khác cũng như Đà Nẵng xử lý mạnh tay 'hung thần' karaoke để người dân được nhờ"... đó là những ý kiến của bạn đọc.

Thứ bảy 17-09-2022
Cách trị karaoke gây ồn ào của một phường ở Đà Nẵng
Bạn đọc làm báo

TTO - Chỉ ít ngày phường quyết tâm vào cuộc, nhắc nhở và lập biên bản, tạm giữ hàng chục loa karaoke, tình trạng hát ồn ào đã giảm hẳn. Tổ phản ứng nhanh ở phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được khen vì cách "trị" karaoke ồn ào.

Thứ hai 05-07-2021
TP.HCM đã bớt âm thanh 'dàn loa kẹo kéo'?
Thời sự

TTO - Sau nhiều tháng các cơ quan chức năng mạnh tay xử lý, tiếng ồn từ những 'dàn loa kẹo kéo" ở TP.HCM đã giảm rõ rệt.

Thứ ba 11-05-2021
Xử lý quán bar, karaoke vi phạm phòng dịch:  Rút giấy phép rồi sao, có 'kim thiền thoát xác'?
Bạn đọc làm báo

TTO - Nhiều nhà hàng karaoke, dịch vụ matxa vẫn sáng đèn dù đã có lệnh dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Cơ quan chức năng xử phạt, tước giấy phép kinh doanh. Biện pháp xử phạt này có đủ tác dụng răn đe chưa?

Thứ ba 27-04-2021
TP.HCM: Tiếng ồn, karaoke ‘hung thần’ vẫn liên tiếp ‘dội về’ Cổng 1022
Bạn đọc làm báo

TTO - Nhiều trường hợp cơ quan chức năng cho biết đã kiểm tra, xử phạt nhưng Cổng 1022 vẫn ghi nhận tin báo tới tấp của người dân.

Thứ hai 26-04-2021
Công an TP.HCM: Sau ngày 23-5, tập trung xử phạt vi phạm tiếng ồn
Thời sự

TTO - Kết thúc giai đoạn tuyên truyền, vận động, từ sau ngày 23-5, Công an TP.HCM sẽ tập trung xử phạt các hành vi vi phạm về tiếng ồn trong khu dân cư và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Thứ hai 26-04-2021
TP.HCM xử lý karaoke gây ồn: Phạt ngay, không cần đo độ ồn
Thời sự

TTO - Chiều 26-4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp nghe báo cáo kết quả bước đầu triển khai tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn trên địa bàn TP.HCM.

Thứ sáu 16-04-2021
'Karaoke hung thần': 'Có nụ mừng nụ, có hoa mừng hoa'
Bình luận

TTO - Gần đây, người dân tại nhiều khu dân cư vui mừng ra mặt khi thấy tình hình karaoke kiểu tra tấn đã được giảm thiểu đáng kể, không còn bị giội bom ầm ĩ như hồi trước nữa.

Thứ bảy 03-04-2021
100% cử tri tín nhiệm ông Nguyễn Thành Phong quyết liệt chống tiếng ồn karaoke
Thời sự

TTO - Cử tri khu phố 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức cho biết rất tín nhiệm ông Nguyễn Thành Phong vì đã có những quyết sách sâu sát đời sống nhân dân, cụ thể là vấn đề chống ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát trong khu dân cư.

Thứ năm 01-04-2021
Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke gây ồn ào, phạt tiền đến 1 triệu đồng
Pháp luật

TTO - Theo hướng dẫn của Sở Tư pháp TP Đà Nẵng gửi Công an TP và UBND các quận huyện, mức phạt dành cho hành vi hát karaoke, mở nhạc gây ồn ào khu dân cư từ 100.000 đến 1.000.000 đồng.

Thứ tư 31-03-2021
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường: 'Karaoke, vũ trường, quán bar phải có cách âm'
Thời sự

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết chắc chắn sắp tới phải tăng cường năng lực cho cơ quan kiểm tra giám sát, như trang thiết bị đo đạc và ghi nhận tiếng ồn làm căn cứ xử phạt.

Thứ bảy 27-03-2021
Karaoke, loa bán hàng ầm ĩ: Chính quyền quá 'hiền', còn nể nang nhau
Bạn đọc làm báo

TTO - Ở mình, người ta cứ nể nang nhau. Chính quyền còn làm thinh, để những hàng quán làm ầm ĩ thì làm sao nói được người dân không hát karaoke?

Thứ ba 23-03-2021
Đà Nẵng đang xử lý mạnh 'hung thần karaoke' theo quy định nào?
Thời sự

TTO - Sau khi đội phản ứng nhanh xử lý mở nhạc, karaoke ồn ào cấp phường ở Đà Nẵng ra quân, đã có sự chuyển biến rõ rệt tại các khu dân cư.

Thứ ba 23-03-2021
Kết quả 20 ngày 'tạm dừng việc hát karaoke di động toàn tỉnh' ở An Giang ra sao?
Thời sự

TTO - Sau 20 ngày thực hiện 'tạm dừng việc hát karaoke di động toàn tỉnh' để phòng dịch, đến nay ngành chức năng An Giang đã tạm giữ 7 loa karaoke di động, nhắc nhở, buộc dừng hoạt động 31 trường hợp.

Chủ nhật 21-03-2021
Đà Nẵng: Các địa phương ra quân 'dẹp' karaoke ồn ào, làm phiền dân
Thời sự

TTO - Ngày 21-3, ông Nguyễn Minh Huy - phó chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) - cho biết đầu tuần tới sẽ họp tất cả các phường để triển khai ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư.

Chủ nhật 21-03-2021
Hàng quán ở 'Phố Tây' Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn
Thời sự

TTO - Tối 20-3, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã tổ chức đi kiểm tra trực tiếp và vận động việc thực hiện ký kết không vi phạm tiếng ồn đối với những cơ sở kinh doanh, quán nhậu tại phố Tây Bùi Viện.