Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke gây ồn ào, phạt tiền đến 1 triệu đồng

01/04/2021 19:56 GMT+7

TTO - Theo hướng dẫn của Sở Tư pháp TP Đà Nẵng gửi Công an TP và UBND các quận huyện, mức phạt dành cho hành vi hát karaoke, mở nhạc gây ồn ào khu dân cư từ 100.000 đến 1.000.000 đồng.

Đà Nẵng: Mở nhạc, hát karaoke gây ồn ào, phạt tiền đến 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Hành vi mở nhạc, hát karaoke gây ồn khu dân cư, nơi công cộng sẽ bị xử phạt tiền - Ảnh: T.T.

Ngày 1-4, bà Võ Thị Như Hoa - giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng - cho biết vừa có văn bản hướng dẫn gửi Sở Tài nguyên - môi trường, Công an TP Đà Nẵng và UBND các quận, huyện về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn, gồm các hành vi mở nhạc, hát karaoke tại khu dân cư, đô thị gây mất trật tự...

Theo hướng dẫn của Sở Tư pháp, hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn được thực hiện theo nghị định 155/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật có liên quan.

Theo đó, các hành vi mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư gây ảnh hưởng an ninh trật tự, sức khỏe, sinh hoạt, đời sống và bức xúc trong nhân dân là hành vi vi phạm quy định về trật tự công cộng, về đảm bảo sự yên tĩnh chung. Tùy trường hợp cụ thể có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Cụ thể, phạt tiền 100.000 - 300.000 đồng với hành vi gây mất trật tự ở rạp hát, rạp chiếu phim, nhà văn hóa, câu lạc bộ, nơi biểu diễn nghệ thuật, nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, lễ hội, triển lãm, hội chợ, trụ sở cơ quan, tổ chức, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà ga, bến tàu, bến xe, trên đường phố, ở khu vực cửa khẩu, cảng hoặc ở nơi công cộng khác.

Phạt tiền 100.000 - 300.000 đồng đối với một trong những hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22h hôm trước đến 6h hôm sau. 

Đặc biệt, cơ quan quản lý nhà nước được phạt tiền 500.000 - 1.000.000 đồng đối với hành vi tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng.

Thăm dò ý kiến

Báo Tuổi Trẻ mở diễn đàn Hung thần Karaoke từ ngày 19-2, đã có nhiều cuộc họp, nhiều chỉ đạo từ các cấp để giải quyết vấn nạn này. Theo bạn đến nay tình trạng trên có thuyên giảm hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường: Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường: 'Karaoke, vũ trường, quán bar phải có cách âm'

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết chắc chắn sắp tới phải tăng cường năng lực cho cơ quan kiểm tra giám sát, như trang thiết bị đo đạc và ghi nhận tiếng ồn làm căn cứ xử phạt.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận