06/11/2022 12:45 GMT+7

Karaoke ồn ào ở Đà Nẵng, 14 trường hợp bị tổ phản ứng nhanh ‘tuýt còi’

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 6-11, ông Cao Đình Hải - chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - cho biết đợt ra quân xử lý vi phạm tiếng ồn tháng 9, tháng 10, tổ phản ứng nhanh của phường đã lập biên bản nhiều người vi phạm.

Karaoke ồn ào ở Đà Nẵng, 14 trường hợp bị tổ phản ứng nhanh ‘tuýt còi’ - Ảnh 1.

Hàng loạt loa công suất lớn vi phạm bị tạm giữ tại phường - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính 17 trường hợp. Trong đó, 14 trường hợp vi phạm do gây tiếng ồn quá mức cho phép trong khu dân cư; 3 trường hợp vi phạm do lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để ăn uống, sinh hoạt văn nghệ.

Đối với những người vi phạm trên, UBND phường Nại Hiên Đông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4/14 trường hợp, với tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng (người vi phạm đã chấp hành nộp phạt). 

Đồng thời, phạt cảnh cáo 6 người; 3 người chưa đến UBND phường làm việc và 1 trường hợp đang được công an phường triệu tập, củng cố hồ sơ tham mưu UBND quận xử phạt theo thẩm quyền.

Với những người lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tổ kiểm tra quy tắc đô thị đang tiếp tục tham mưu xử lý.

Karaoke ồn ào ở Đà Nẵng, 14 trường hợp bị tổ phản ứng nhanh ‘tuýt còi’ - Ảnh 2.

Các trường hợp vi phạm tiếng ồn bị xử phạt vi phạm hành chính đã nộp tiền theo quy định - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cũng theo UBND phường Nại Hiên Đông, qua theo dõi, vừa qua, trên địa bàn phường đã tái diễn một số người hát karaoke bằng loa di động công suất lớn gây tiếng ồn trong khu dân cư. Vì vậy, UBND phường tiếp tục tổ chức lực lượng ra quân xử lý, bắt đầu từ ngày 4-11.

Ông Cao Đình Hải cho biết thêm sau khi triển khai lực lượng, đến sáng 6-11, tổ phản ứng nhanh chưa phát hiện thêm trường hợp nào.

Theo ông Hải, đợt trước đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở đến người dân. Vì vậy, lần này sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND phường cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân trên fanpage Facebook của phường.

Karaoke ồn ào ở Đà Nẵng, 14 trường hợp bị tổ phản ứng nhanh ‘tuýt còi’ - Ảnh 3.

Tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm tiếng ồn của phường Nại Hiên Đông tạm giữ loa vi phạm - Ảnh: H.B.

Cách trị karaoke ồn ào của phường như thế nào?

Phường Nại Hiên Đông đang được nhiều người khen vì cách xử lý karaoke ồn ào, "tra tấn" người dân. Vậy phường này đã làm cách nào để "trị" vi phạm tiếng ồn?

Ông Cao Đình Hải chia sẻ, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn tại địa phương khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng. Người dân phải được nghỉ ngơi sau những ngày làm lụng vất vả. Nhất là học sinh cần yên tĩnh để học bài và người lớn tuổi cần phải có không gian yên bình...

Vì vậy, UBND phường Nại Hiên Đông đã thành lập tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm tiếng ồn do chủ tịch phường là tổ trưởng, 2 phó chủ tịch là tổ phó, tổ viên có Ban chỉ huy quân sự phường, công an, quy tắc đô thị... Đồng thời, có sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên.

Căn cứ xử lý vi phạm là nghị định 45 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

UBND phường chủ động liên hệ với cơ quan chuyên môn của Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng để hợp đồng (cử cán bộ, trang thiết bị) đo đạc âm thanh, lập biên bản theo đúng quy trình, quy định của pháp luật để có cơ sở xử phạt đối với các trường hợp vi phạm.

Sau khi phường Nại Hiên Đông lập tổ phản ứng nhanh trị karaoke ồn ào mang lại hiệu quả bước đầu, đã có thêm nhiều phường khác ra quân dẹp vấn nạn này.

UBND phường này cũng được UBND quận Sơn Trà khen thưởng về cách trị tiếng ồn của địa phương.

Thêm nhiều phường ở Đà Nẵng ra tay trị ô nhiễm tiếng ồn Thêm nhiều phường ở Đà Nẵng ra tay trị ô nhiễm tiếng ồn

TTO - Sau khi phường Nại Hiên Đông lập tổ phản ứng nhanh trị karaoke ồn ào thì đã có thêm nhiều phường khác ra quân dẹp vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên