27/04/2021 07:27 GMT+7

TP.HCM: Tiếng ồn, karaoke ‘hung thần’ vẫn liên tiếp ‘dội về’ Cổng 1022

N.T
N.T

TTO - Nhiều trường hợp cơ quan chức năng cho biết đã kiểm tra, xử phạt nhưng Cổng 1022 vẫn ghi nhận tin báo tới tấp của người dân.

TP.HCM: Tiếng ồn, karaoke ‘hung thần’ vẫn liên tiếp ‘dội về’ Cổng 1022 - Ảnh 1.

Một cơ sở kinh doanh gây huyên náo khu dân cư bị Công an phường Phước Long A, TP Thủ Đức xử phạt, quyết định được công khai trên Cổng 1022

Mặc dù cơ quan chức năng liên tục ra quân kiểm tra, nhắc nhở nhưng tin báo phản ảnh về tiếng ồn, tiếng nhạc, karaoke "hung thần" vẫn không ngớt dội tới Cổng tiếp nhận - giải đáp thông tin cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM (Cổng 1022).

Chỉ trong đêm 26 rạng sáng 27-4 đã có hơn 30 tin báo về tiếng ồn, trong đó chủ yếu là karaoke tự phát, được ghi nhận trên Cổng 1022. Trong đó, nhiều khu vực người dân liên tục phản ảnh bị "tra tấn" bởi tiếng nhạc của hàng quán, của các điểm ca hát tự phát như đường Phạm Văn Đồng (các quận Gò Vấp, Bình Thạnh và TP Thủ Đức).

Có những địa chỉ được người dân chỉ đích danh suốt nhiều ngày liền, cơ quan chức năng địa phương đã kiểm tra và có thông tin phản hồi trên Cổng 1022 nhưng liền sau đó người dân lại báo tin tình hình vẫn tái diễn.

Đơn cử trường hợp quán Tontofaz ở địa chỉ 146 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức. Sau khi nhận được phản ảnh của người dân, cơ quan chức năng phường Phước Long A đã kiểm tra và ngày 19-4 Công an phường đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH TMDV giải trí Trọng Tín 400.000 đồng về hành vi gây ồn ào, huyên náo ở khu dân cư từ 22h đến 6h sáng.

UBND phường Phước Long A cũng cho hay đã kiến nghị các cơ quan chức năng TP kiểm tra liên ngành và thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty này.

Thế nhưng tối 26-4, Cổng 1022 lại tiếp tục nhận được phản ảnh của người dân về tiếng ồn tại địa chỉ này. "Quán Tantofaz mở nhạc sàn ầm ĩ từ 20h đến 3h sáng hôm sau, chúng tôi đã phản ảnh rất nhiều lần nhưng vẫn không được cơ quan chức năng xử lý triệt để, hằng đêm chúng tôi vẫn phải chịu tra tấn bởi âm thanh ầm ĩ này" - người dân phản ảnh. 

TP.HCM: Tiếng ồn, karaoke ‘hung thần’ vẫn liên tiếp ‘dội về’ Cổng 1022 - Ảnh 2.

Người dân tiếp tục phản ảnh về quán Tantofaz, sau khi tin báo hồi đầu tháng đã được cơ quan chức năng tiếp nhận, kiểm tra và xử phạt cơ sở vi phạm

Hay như trường hợp quán One More Beer trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp cũng tương tự.

Ngày 22-4, Cổng 1022 đăng phản hồi của UBND phường 1, quận Gò Vấp cho hay từ cuối tháng 1 đã thường xuyên ra quân lập biên bản, xử phạt các cơ sở kinh doanh vi phạm về tiếng ồn. Theo UBND phường, thời điểm ra quân kiểm tra quán bia One More Beer không mở nhạc gây ồn ào như tin báo và tổ công tác đã yêu cầu chủ hộ kinh doanh cam kết không mở nhạc lớn gây ảnh hưởng những người xung quanh.

Liền sau đó, ngày 23-4 người dân tiếp tục phản ảnh tới Cổng 1022 cho rằng chủ quán bia này đã phớt lờ cam kết với cơ quan chức năng địa phương.

"Trong thực tế thì việc ký cam kết và tuyên truyền đã bị chủ quán One More Beer phớt lờ hoàn toàn vì ngày nào họ cũng mở nhạc, chơi DJ cực kỳ lớn tiếng, ảnh hưởng cả một khu vực rộng. Quán chơi nhạc từ 19h đến tận 2h sáng. Xe tuần tra đến thì mở nhỏ, xe đi thì lại mở lớn tiếp, xem thường pháp luật và người dân" - một người dân báo lên Cổng 1022.

TP.HCM xử lý karaoke gây ồn: Phạt ngay, không cần đo độ ồn TP.HCM xử lý karaoke gây ồn: Phạt ngay, không cần đo độ ồn

TTO - Chiều 26-4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp nghe báo cáo kết quả bước đầu triển khai tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn trên địa bàn TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên