Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9

11/09/2020 10:56 GMT+7

TTO - Trong ngày đầu tiên thành phố cho cửa hàng phục vụ tại chỗ, nhiều người dân Đà Nẵng phấn khởi ra quán cà phê, ăn sáng, mua sắm như trước đây.

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9 - Ảnh 1.

Bạn trẻ Đà Nẵng đi mua giày ở cửa hàng sáng 11-9 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 11-9, nhiều cửa hàng ăn uống, giải khát, thời trang tại Đà Nẵng đồng loạt mở cửa trở lại, sau khi chính quyền thành phố tiếp tục nới lỏng biện pháp phòng chống dịch.

Ghi nhận tại tuyến phố thương mại Lê Duẩn, các cửa hàng quần áo, giày dép hầu hết đã mở bán lại. Nhiều cửa hàng mạnh tay áp dụng khuyến mại giảm 30-70% hoặc mua 1 tặng 1, mua 1 tặng 2 để kích cầu mua sắm. 

Ở cửa hàng giày dép đường Lê Duẩn, khá đông học sinh, sinh viên đến chọn mua vì chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1. 

Anh Phan Nhật Nam, quản lý cửa hàng, cho biết dù các doanh nghiệp nhỏ rất khó khăn sau dịch, những chương trình kích cầu, khuyến mãi lớn là cần thiết để kích thích chi tiêu của khách hàng, tạo sinh khí kinh doanh và giải quyết việc làm cho người lao động.

Các quán cà phê, giải khát dần đông đúc khi người dân quay lại nhịp sống bình thường. Hôm nay, ông Phan Minh Tưởng (66 tuổi) đi bộ từ nhà tại phường Hòa Minh ra quán quen trên đường Hoàng Thị Loan uống cà phê rất sớm. 

"Hơn tháng trời quanh quẩn trong nhà, hôm nay mới được bước ra đường đi thể dục, ngồi quán uống ly cà phê. Những chuyện nhỏ nhặt tưởng như chuyện thường nhưng với người dân Đà Nẵng hôm nay thật đặc biệt và đáng mừng", ông nói.

Nhiều gia đình ra ăn tiệm buổi sáng sau thời gian dài ăn uống tại nhà. Tiệm phở Bắc nổi tiếng trên đường Lý Tự Trọng sáng nay tấp nập người ra vào, nhân viên quán luôn tay phục vụ. Ông Nguyễn Lê Việt, chủ tiệm, vui vẻ bảo dù so với ngày trước, khách đến chưa phải là đông nhưng cũng là tín hiệu đáng mừng trong ngày đầu mở cửa trở lại. 

"Hậu dịch tình hình kinh tế còn khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu nên nhiều nhu cầu giảm xuống. Dần dà khi công ăn việc làm trở lại với mọi người, các hoạt động kinh tế, buôn bán mới khởi sắc được", ông Việt chia sẻ.

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9 - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng thưởng thức cà phê tại quán sau nhiều ngày ở nhà - Ảnh: TẤN LỰC

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9 - Ảnh 3.

Nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Tất Thành chuẩn bị dọn dẹp đón khách - Ảnh: TẤN LỰC

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9 - Ảnh 4.

Người dân ra tiệm ăn sáng sau nhiều ngày ăn uống tại nhà - Ảnh: TẤN LỰC

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9 - Ảnh 5.

Bữa sáng đầu tiên ăn ngoài sau hơn một tháng ở nhà của người Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9 - Ảnh 6.

Các cửa hàng trên đường Lê Duẩn mở cửa lại - Ảnh: TẤN LỰC

Dân Đà Nẵng phấn khởi ăn sáng, cà phê, đi mua sắm từ 11-9 - Ảnh 7.

Khách thử giày dép tại cửa hàng trên đường Lê Duẩn - Ảnh: TẤN LỰC

Từ sáng nay 11-9, Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn tại chỗ hoạt động trở lại Từ sáng nay 11-9, Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn tại chỗ hoạt động trở lại

TTO - Từ ngày 11-9, TP Đà Nẵng sẽ chuyến trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mới. Người dân vẫn được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuy nhiên các hoạt động khác được điều chỉnh theo hướng nới lỏng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận