Tag: Virus corona

Trung Quốc mở cửa biên giới từ 8-1-2023

Trung Quốc sẽ mở cửa biên giới và bỏ cách ly sau khi hạ cấp phòng COVID-19 vào ngày 8-1-2023.

Israel phát minh khẩu trang vô hình ngăn virus cúm, corona...

TTO - Khẩu trang mới là một loại màn che không khí vô hình trước mặt người dùng và được gắn vào phần che của mũ lưỡi trai, giúp bảo vệ người dùng khỏi virus.

Biến thể hoàn toàn mới của SARS-CoV-2 sẽ xuất hiện vào mùa đông sắp đến?

TTO - Một biến thể hoàn toàn mới của vi rút corona gây COVID-19 (SARS-CoV-2) có thể xuất hiện trong mùa đông này, tuy nhiên những vắc xin hiện có vẫn đủ khả năng ngăn ngừa bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

Tin thế giới 10-8: Virus mạnh hơn corona xuất hiện ở Trung Quốc; Nổ kho đạn ở Crimea

TTO - Virus mới có nguồn gốc từ động vật xuất hiện tại Trung Quốc; Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence bức xúc vì FBI khám nhà ông Trump; Nga yêu cầu HĐBA họp khẩn vì vụ pháo kích vào nhà máy hạt nhân... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 10-8.

Người đã mắc COVID-19 có thể sẽ không bị cảm lạnh

TTO - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, phơi nhiễm SARS-CoV-2 có thể giúp chống lại các chủng virus corona khác, trong đó có các chủng virus gây cảm lạnh.

Cảnh giác với 'virus hù' thời hậu COVID

Lợi dung tâm lý lo lắng của người dân về di chứng hậu COVID. Thời gian gần đây xuất hiện các "bác sĩ mạng" chuyên hù dọa người bệnh để bán các gói combo trị hậu COVID.

WHO: Virus gây COVID-19 có thể tiếp tục tiến hóa nhưng bệnh sẽ nhẹ dần

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố 3 kịch bản về diễn biến dịch COVID-19 trong năm 2022, trong đó có kịch bản virus gây đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục tiến hóa nhưng mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ giảm dần.

Omicron có liên quan đến co giật ở trẻ em

TTO - Mới đây, khoa nhi Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang có 3 trường hợp em bé từ 2 - 3 tuổi bị sốt cao co giật nhập viện, các cháu đều bị mắc COVID-19.

Omicron gây lo ngại ở châu Âu

TTO - Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đang khiến số ca COVID-19 ở nhiều nước châu Âu gia tăng nhanh chóng, thậm chí phá vỡ kỷ lục.

Omicron: Biến thể mới, vaccine mới?

TTCT - Sau gần 2 năm chống dịch COVID-19, thế giới đã rút ra bài học: hành động sớm là hành động khôn. Với một “biến thể đáng lo ngại” mới của virus SARS-CoV-2 vừa được WHO đặt tên, nhiều nước lập tức ra lệnh cấm đi lại, trong khi giới khoa học và các hãng dược khẩn trương giải nhiều bài toán: hiệu quả phòng vệ của các vaccine hiện hữu đến đâu, có cần vaccine mới không, và nếu vậy thì khi nào.