Tag: Virus Corona

HLV Shin Tae Yong kể về căn bệnh ‘tấn công’ tuyển Indonesia

Trước trận tái đấu tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae Yong cho biết tuyển Indonesia đang bị một căn bệnh tấn công và vi rút lây lan.

Silicon, vàng và đồng có khả năng 'bắt giữ' vi rút corona

Nghiên cứu mới của Đại học Curtin đã phát hiện các protein tăng đột biến của vi rút corona bị mắc kẹt khi chúng tiếp xúc với silicon, vàng và đồng.

Trung Quốc mở cửa biên giới từ 8-1-2023

Trung Quốc sẽ mở cửa biên giới và bỏ cách ly sau khi hạ cấp phòng COVID-19 vào ngày 8-1-2023.

Israel phát minh khẩu trang vô hình ngăn virus cúm, corona...

TTO - Khẩu trang mới là một loại màn che không khí vô hình trước mặt người dùng và được gắn vào phần che của mũ lưỡi trai, giúp bảo vệ người dùng khỏi virus.

Biến thể hoàn toàn mới của SARS-CoV-2 sẽ xuất hiện vào mùa đông sắp đến?

TTO - Một biến thể hoàn toàn mới của vi rút corona gây COVID-19 (SARS-CoV-2) có thể xuất hiện trong mùa đông này, tuy nhiên những vắc xin hiện có vẫn đủ khả năng ngăn ngừa bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

Tin thế giới 10-8: Virus mạnh hơn corona xuất hiện ở Trung Quốc; Nổ kho đạn ở Crimea

TTO - Virus mới có nguồn gốc từ động vật xuất hiện tại Trung Quốc; Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence bức xúc vì FBI khám nhà ông Trump; Nga yêu cầu HĐBA họp khẩn vì vụ pháo kích vào nhà máy hạt nhân... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 10-8.

Người đã mắc COVID-19 có thể sẽ không bị cảm lạnh

TTO - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, phơi nhiễm SARS-CoV-2 có thể giúp chống lại các chủng virus corona khác, trong đó có các chủng virus gây cảm lạnh.

Cảnh giác với 'virus hù' thời hậu COVID

Lợi dung tâm lý lo lắng của người dân về di chứng hậu COVID. Thời gian gần đây xuất hiện các "bác sĩ mạng" chuyên hù dọa người bệnh để bán các gói combo trị hậu COVID.

WHO: Virus gây COVID-19 có thể tiếp tục tiến hóa nhưng bệnh sẽ nhẹ dần

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố 3 kịch bản về diễn biến dịch COVID-19 trong năm 2022, trong đó có kịch bản virus gây đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục tiến hóa nhưng mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ giảm dần.

Omicron có liên quan đến co giật ở trẻ em

TTO - Mới đây, khoa nhi Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang có 3 trường hợp em bé từ 2 - 3 tuổi bị sốt cao co giật nhập viện, các cháu đều bị mắc COVID-19.