Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tất cả công trình tại Đà Nẵng được thi công trở lại

09/09/2020 15:27 GMT+7

TTO - Ngày 9-9, nhiều công trình xây dựng tại Đà Nẵng đã được chính quyền cho phép thi công lại sau thời gian dài tạm dừng.

Tất cả công trình tại Đà Nẵng được thi công trở lại - Ảnh 1.

Thi công xây dựng tại dự án nút giao thông khác mức Trần Thị Lý - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Công Thanh, phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết sau khi TP nới lỏng biện pháp phòng dịch, UBND quận đã cho phép tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn quận được thi công trở lại.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Huy, phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, cũng xác nhận đã cho phép nối lại hoạt động xây dựng trên địa bàn. 

Theo đó, các chủ công trình muốn được thi công trở lại phải có cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, trang bị khẩu trang, đảm bảo giãn cách giữa các công nhân. Đồng thời, chủ đầu tư lập danh sách công nhân ra vào công trình hằng ngày để báo cáo cơ quan quản lý.

Ông Trần Văn Trung, nhà thầu một công trình xây dựng tại quận Sơn Trà, cho biết các nhà thầu rất vui mừng khi được phép hoạt động trở lại. Nhận định Đà Nẵng đã sắp bước vào mùa mưa, do đó nhiều công trình cần thiết phải hoàn thành sớm để tránh mưa bão. Đặc biệt hoạt động xây dựng đình đốn hơn 1 tháng qua gây áp lực rất lớn lên tiến độ công trình. 

Ngoài ra, lực lượng lao động xây dựng sau thời gian dài thất nghiệp cũng đã có dấu hiệu khó khăn, đặc biệt là lao động ngoại tỉnh. Do đó, khi các công trình thi công trở lại, cả chủ đầu tư, nhà thầu và công nhân đều rất phấn khởi.

Trước đó, một số công trình trọng điểm đã được Đà Nẵng cho phép thi công trở lại ngay trong cuối tháng 8 nhằm kích thích hoạt động kinh tế trên địa bàn.

Xét nghiệm COVID-19 gần 80.000 đại diện hộ gia đình ở Đà Nẵng: Tất cả âm tính Xét nghiệm COVID-19 gần 80.000 đại diện hộ gia đình ở Đà Nẵng: Tất cả âm tính

TTO - Ngày 9-9, giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết đã có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 70.972 người đại diện hộ gia đình, theo đó tất cả đều âm tính.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận