07/09/2020 16:29 GMT+7

Đà Nẵng: Khách sạn, cơ sở lưu trú phải có khu cách ly khi đón khách

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú phải thiết lập khu vực cách ly để cách ly kịp thời du khách mắc COVID-19.

Đà Nẵng: Khách sạn, cơ sở lưu trú phải có khu cách ly khi đón khách - Ảnh 1.

Nhân viên một khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng dọn dẹp buồng phòng khi khách sạn mở cửa trở lại ngày 5-9 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 7-9, ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, có công văn gửi các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, vận chuyển và các khu, điểm du lịch về việc đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trong tình hình mới.

Theo đó, yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ lữ hành, vận chuyển, khu điểm du lịch và các hoạt động dịch vụ du lịch khác trên địa bàn Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú được phép đón, phục vụ khách trở lại kể từ ngày 5-9. Trong thời gian đón, phục vụ khách, các cơ sở lưu trú chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách.

Tất cả các loại hình dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới, như: vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa-massage, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bida, yoga, bể bơi.

Tại các khu vực công cộng như sảnh lễ tân, hành lang không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và các nhóm khách luôn đảm bảo tối thiểu 1m, thường xuyên mang khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay sát khuẩn.

Đồng thời, thực hiện việc khai báo y tế cho khách lưu trú và tổng hợp danh sách đầy đủ để báo cáo cơ quan chức năng trước 17 giờ hằng ngày.

Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng yêu cầu cơ sở lưu trú bố trí khu vực riêng biệt sẵn sàng làm địa điểm cách ly ngay khi phát hiện có người nhiễm bệnh.

Khách sạn ở Đà Nẵng mở cửa cho có... không khí Khách sạn ở Đà Nẵng mở cửa cho có... không khí

TTO - Dù được cho phép hoạt động lưu trú trở lại từ ngày 5-9, nhưng hầu hết các khách sạn ở những phố du lịch tại Đà Nẵng vẫn cửa đóng then cài, chưa vội mở cửa đón khách. Một vài khách sạn treo bảng mở cửa nhưng cũng chẳng đón được khách.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên