Tag: kiểm soát dịch bệnh

TP.HCM đề xuất nuôi chó, mèo phải đăng ký, khuyến khích gắn chip

Chủ vật nuôi phải đăng ký việc nuôi chó, mèo với UBND cấp xã và khuyến khích các hộ nuôi gắn chip điện tử trên chó, mèo để quản lý thông tin.

Từng bị sốt xuất huyết, có cần tiêm ngừa bệnh nữa không?

Bệnh sốt xuất huyết có thể gây nên những rủi ro đáng kể về sức khỏe, từ đó tạo nên gánh nặng lên cá nhân, gia đình cũng như toàn xã hội.

Chuyện heo nhập lậu: Khi con heo chui lọt lỗ kim

"Đường lớn, xe lớn chở heo lậu rình rình như chiến dịch chứ phải cây kim đâu mà không thấy. Cái chính là các địa phương buông lỏng quản lý".

Ngành y tế TP.HCM đã hồi phục như trước đại dịch

Kết quả hoạt động năm 2023 cho thấy sự phục hồi của ngành y tế TP.HCM về chăm sóc sức khỏe người dân như thời trước đại dịch.

24 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay gói 120.000 tỉ đồng; Cố gắng xuất khẩu được thịt gà sang Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ca nhiễm tăng, ai cần tiêm thêm vắc xin COVID-19?

Số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 đang có xu hướng tăng. Nhiều người dân băn khoăn có nên đi tiêm vắc xin COVID-19 nhắc lại lần 3 (mũi 5) hay không.

Thái Lan áp dụng nhận dạng khuôn mặt trong kiểm soát dịch bệnh

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trong dự án thí điểm nhằm cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động nước ngoài, người tị nạn và người dân tộc thiểu số.

Bộ Y tế: Ca mắc COVID-19 tăng cục bộ, các địa phương cần kiểm soát tốt

Bộ Y tế nhận định hiện ca mắc COVID-19 tăng cục bộ ở một số địa phương, tuy nhiên dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát hiệu quả. Trong thời gian tới, ca mắc COVID-19 có thể gia tăng, các địa phương cần tăng cường kiểm soát.

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh COVID-19

Ngày 10-3-2023, ngay trước “kỷ niệm” lần thứ 3 của đại dịch toàn cầu COVID-19, Trung tâm tài nguyên về vi rút corona (CRC) của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) dừng cập nhật các thông tin giám sát theo thời gian thực về dịch bệnh mà trang web này cập nhật.

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh

TTCT - Công cụ giám sát COVID-19 toàn cầu nổi tiếng và đáng tin cậy bậc nhất thế giới đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong bối cảnh dịch đã sang một giai đoạn mới.