Tag: Ăn uống

Khu vui chơi mở cửa xuyên Tết Nguyên đán, đủ dạng lễ hội

Để phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng dịp cuối năm của người dân, hàng loạt khu vui chơi, nhà hàng tại TP.HCM sẽ tổ chức tưng bừng các hoạt động, tăng ưu đãi, trong đó có nhiều đơn vị hoạt động xuyên suốt Tết Nguyên đán.

Huyền thoại "ăn thịt đổ mồ hôi"

TTCT - Người phương Tây có cụm từ "meat sweats" - chỉ việc ăn thịt nhiều đến đổ mồ hôi. Điều này chỉ là lời đồn hay có cơ sở khoa học đàng hoàng?

Nhiều người bệnh đái tháo đường nhập viện do ăn uống sai

Bệnh đái tháo đường đang có xu hướng gia tăng. Số bệnh nhân đái tháo đường nằm điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tăng khoảng 30% so với những năm trước.

Văn hóa bánh mì của Pháp được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể

TTO - Bí quyết thủ công và văn hóa làm bánh mì baguette của Pháp được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Bị viêm da cơ địa cần lưu ý gì?

TTO - Người bị viêm da do tiếp xúc, viêm da cơ địa cần làm gì để hạn chế bệnh tái đi tái lại? Ngoài đi khám, uống thuốc, cần lưu ý gì?

Bác sĩ hướng dẫn cách giảm mỡ các vị trí khó: béo bụng, eo to, mỡ toàn thân, mỡ thân dưới...

TTO - Ít vận động và chế độ ăn không lành mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng. Vị trí mỡ trên cơ thể cũng phản ánh được phần nào về lối sống, việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Làm sao nhận biết và khắc phục để vóc dáng khỏe, đẹp?

Công nghệ số, stress, lười vận động làm gia tăng người trẻ bị suy giảm nhận thức

TTO - Thời buổi công nghệ số, bận rộn, stress, ăn uống không hợp lý, lười vận động... là những nguyên nhân ít ai ngờ đến có khả năng làm suy giảm nhận thức ở người trẻ.

Bà con Cửa Lò tháo dỡ hơn 200 ki ốt, trả bãi biển cho cộng đồng

TTO - Việc tháo dỡ hơn 200 ki ốt ăn uống dọc bãi biển Cửa Lò, Nghệ An được kỳ vọng sẽ tạo ra một diện mạo mới cho thị xã biển này trong tương lai.

Nghiên cứu mới: Người ăn cả ngày lẫn đêm dễ bị trầm cảm

TTO - Thời điểm chúng ta ăn uống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, bao gồm chứng trầm cảm và lo âu, theo một nghiên cứu mới đây.

Chân dung cô gái luôn nói 'em no rồi, hổng ăn gì đâu'

'Con gái nói có là không, con gái nói không là có đó mà!'.