Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đoàn y bác sĩ chi viện dập dịch

31/08/2020 20:08 GMT+7

TTO - Ngày 31-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư cảm ơn gửi Bộ Y tế, Sở Y tế cùng đoàn y bác sĩ các tỉnh, TP trong cả nước đã chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đoàn y bác sĩ chi viện dập dịch - Ảnh 1.

Nhóm bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Đà Nẵng chống COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Trong thư, ông Huỳnh Đức Thơ viết chính quyền và người dân Đà Nẵng rất cảm kích khi đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ nhiều mặt từ các địa phương, tổ chức, cá nhân. Đặc biệt là đoàn công tác của Bộ Y tế, các bệnh viện lớn trên cả nước và các địa phương bạn. 

Các đoàn đã sát cánh cùng Đà Nẵng trong phòng chống dịch. Các chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương.

Với tinh thần ấy, sau hơn một tháng Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đoàn y bác sĩ chi viện dập dịch - Ảnh 2.

Thư cảm ơn của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi Bộ Y tế - Ảnh: N.T.

"Chính quyền và người dân Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các cơ sở y tế và các đoàn công tác y tế TP Hải Phòng, TP.HCM, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong thời khắc gian nan nhất. 

Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19 tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung", ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ.

Trước đó, nhiều đoàn công tác chi viện Đà Nẵng đã hoàn thành nhiệm vụ và chia tay trở về địa phương như đoàn công tác Bộ Y tế, đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, đoàn tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế, TP Hải Phòng… Cùng với đó, nhiệm vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 dần được chuyển cho ngành y tế Đà Nẵng tiếp quản.

Chi viện rút, Đà Nẵng ứng phó ra sao? Chi viện rút, Đà Nẵng ứng phó ra sao?

TTO - Trong những ngày tới, đội ngũ y tế cả nước chi viện cho Đà Nẵng sẽ rút dần, Đà Nẵng phải tự lực để ứng phó với các ca COVID-19 trong giai đoạn tới.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận