Tag: COVID19\

Tin COVID-19 chiều 7-6: 41 tỉnh thành ghi nhận 960 ca mới, Hà Nội giảm về dưới 200 ca

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 7-6 của Bộ Y tế cho biết tại 41 tỉnh thành ghi nhận 960 ca mắc mới, tăng 158 ca so với ngày trước đó. Ngày 7-6 cũng không ghi nhận thêm ca tử vong mới. Đáng chú ý số mắc tại Hà Nội đã giảm về dưới 200 ca.

Phong tỏa ở Trung Quốc, nhiều nhà máy ôtô giảm doanh thu

TTO - Trong bối cảnh phong tỏa ở Thượng Hải bước sang tuần thứ tư và các biện pháp tương tự được áp đặt tại hàng chục thành phố nhỏ hơn, dường như thị trường bùng nổ ôtô điện lớn nhất thế giới không biết khi nào khởi động lại.

Số ca cộng đồng tăng nhanh nhưng tỉ lệ tử vong giảm rất mạnh

TTO - Do tỉ lệ bao phủ vắc xin cao trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là đã có sự chăm sóc đối tượng nguy cơ cao nên tỉ lệ tử vong/số ca mắc trên phạm vi toàn quốc giảm sâu.

Lao động trẻ Việt Nam thiếu kỹ năng, lại chỉ thích 'việc giản đơn, nhẹ nhàng'?

TTO - Nhiều người lao động trẻ có xu hướng chọn việc giản đơn, thủ công tại nhà máy thay vì những vị trí doanh nghiệp đang thiếu, dẫn đến thiếu hụt lao động về lâu dài.

'Chợ mạng' bán thuốc Molnupiravir như bán rau, mỗi nơi một giá

TTO - Sau hai ngày thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất chính thức có mặt trên thị trường, nhiều người đã rao bán thuốc này trên mạng xã hội, cách thức mua bán hết sức dễ dàng.

Việt Nam 2021 - Những khoảnh khắc không bao giờ lãng quên

TTO - Những bức ảnh chân thực được các phóng viên, cộng tác viên báo Tuổi Trẻ lăn xả chụp tại những "điểm nóng" khắp mọi miền Tổ quốc, ở đó có những giọt nước mắt, nụ cười và cả tình người sâu lắng.

Hà Nội Giáng sinh: Khu vực nhà thờ Lớn vắng vẻ, đường phố có nơi tắc nghẽn

TTO - Trái ngược với sự vắng vẻ tại các nhà thờ, đường phố Hà Nội tại một số khu vực trung tâm vẫn tắc nghẽn trong đêm Giáng sinh.

F0 tăng mạnh, Cà Mau điều chỉnh cấp độ dịch, 29 khóm, ấp thành ‘vùng đỏ’

TTO - Liên tiếp trong vài ngày qua, số ca mắc mới của Cà Mau đứng đầu cả nước, buộc tỉnh này quyết định điều chỉnh cấp độ dịch, có 29 đơn vị ấp/khóm thuộc cấp độ 4.

Dịch COVID-19 nóng ở Đông và Tây Nam Bộ, điều y bác sĩ chi viện cho 5 tỉnh thành

TTO - Sáng 7-12, 4 đoàn y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, E và Nội tiết trung ương sẽ vào chi viện cho An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Sóc Trăng. Riêng Cần Thơ, Bộ Y tế điều Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ hỗ trợ.

Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa

TTO - Tối 2-12, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết bệnh nhân L.V.B. (35 tuổi, trú xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) đã tự đến khai báo tại Cam Ranh và được đưa đi điều trị.