Tag: Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Việt Nam pha chế thành công hai loại thuốc phóng xạ mới

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã ghi hình PET/CT với hai loại thuốc phóng xạ mới trong chẩn đoán, theo dõi điều trị ung thư tuyến tiền liệt và u thần kinh nội tiết, giúp bệnh nhân không phải ra nước ngoài như trước đây.

Nước mắt hòa chung nụ cười của những chiến binh K

Buổi sáng cuối tuần, tại khu sinh hoạt bệnh nhân ung thư lầu 7 - Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), một buổi sinh hoạt đặc biệt đã diễn ra mang lại niềm vui và sự động viên tinh thần cho các bệnh nhân.

Vì sao Việt Nam cần đầu tư hệ thống xạ trị proton điều trị ung thư?

Tại diễn đàn Quốc hội, đại biểu Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cung cấp một thông tin đáng chú ý: Việt Nam chưa có hệ thống xạ trị proton và với số lượng mắc mới ung thư mỗi năm, Việt Nam cần khoảng 30 buồng điều trị proton.

Ca ngộ độc sau khi uống sữa: Bệnh viện Chợ Rẫy 'khoanh vùng' chất độc

Trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định trong sữa bệnh nhân uống có loại chất gây ngộ độc cực kỳ cao, không màu, không vị...

Nghi ngộ độc sau uống sữa: Sức khỏe bệnh nhân cải thiện dù chưa xác định được độc chất

Bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi uống sữa tại Tiền Giang đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Chợ Rẫy nói về vụ nghi ngộ độc sau khi uống sữa bột

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân ở Tiền Giang sau khi uống sữa bột đều có triệu chứng giống nhau: rối loạn tiêu hóa, sau đó hôn mê, co giật. Người chuyển lên Chợ Rẫy chữa trị đã có sức khỏe hồi phục.

Thêm 1 người tử vong trong vụ người cha đốt phòng ngủ

Liên quan đến vụ "Cha tự tử sau khi dùng xăng đốt phòng ngủ làm 4 người thân thương vong", đã có thêm một nạn nhân tử vong do bị bỏng nặng.

Sở Y tế TP.HCM kiên quyết dẹp nạn quảng cáo mạo danh

Từ việc mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh, Sở Y tế TP.HCM kiên quyết dẹp nạn quảng cáo mạo danh.

Chấm dứt hợp đồng bác sĩ nhận bệnh từ Facebook mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện An Sinh quyết định chấm dứt hợp đồng chuyên môn với bác sĩ P.T.T. - người tư vấn cho các bệnh nhân hiếm muộn từ Facebook mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mạo danh bệnh viện dụ người hiếm muộn: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vào cuộc

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vào cuộc xác minh thông tin mạo danh bệnh viện dụ người hiếm muộn đón 'song thai rồng phượng'.