Tag: y bác sĩ

'Biệt đội đặc nhiệm' của nghề y

Những người trong ngành cấp cứu ngoại viện được ví như những người lính tiên phong chiến đấu chống lại tử thần.

Bệnh viện Nhân Ái: Ấm áp nơi bờ vực sự sống và cái chết

Nằm cách xa TP.HCM hàng trăm cây số, Bệnh viện Nhân Ái (Sở Y tế TP.HCM) đóng tại vùng núi đồi heo hút của huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Những 'chiến binh' áo trắng không bao giờ bỏ cuộc

Dù các bé chỉ còn sống một ngày, những 'chiến binh' áo trắng của khoa sơ sinh 2 - chuyển hóa - di truyền Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng không bỏ cuộc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Hành trình trị bệnh cứu người là hành trình không có điểm dừng

Hành trình trị bệnh cứu người là hành trình không có điểm dừng, đòi hỏi mỗi y bác sĩ, nhân viên ngành y phải luôn nỗ lực hơn nữa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Phát huy vai trò nhà khoa học đầu ngành trong dự phòng y tế

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ngành y tế phát huy vai trò của tập thể, nhà khoa học đầu ngành trong công tác dự phòng, quan tâm bồi dưỡng phát triển thế hệ kế cận.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và động viên y bác sĩ đêm giao thừa

23h đêm giao thừa, tức 9-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và đoàn của Bộ Y tế, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam Angela Pratt đã đến Bệnh viện Phụ sản trung ương thăm và động viên các y bác sĩ đang làm việc trong ca trực giao thừa.

Khoảnh khắc Tết của tôi: Những chuyến du lịch đặc biệt ngày Tết

Hàng chục năm nay, khoảnh khắc Tết của tôi là những chuyến 'hành quân' từ TP.HCM lên các vùng sâu, vùng xa. Nơi ấy tôi có rất nhiều 'bạn'.

Bệnh viện Đa khoa Triều An - Loan Trâm
chú trọng nâng cao chất lượng điều trị

Bệnh viện đa khoa Triều An - Loan Trâm là bệnh viện tư nhân hình thành trên cơ sở phối hợp giữa Bệnh viện đa khoa Triều An TP.HCM và Phòng khám đa khoa Loan Trâm tỉnh Vĩnh Long.

Chờ Bệnh viện Phúc Hưng bứt phá

Bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, thái độ tiếp đón bệnh nhân tận tình... Sau 4 năm đi vào phục vụ, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng (Quảng Ngãi) đã nhận trọn niềm tin của người bệnh.

Hy hữu phát hiện cháu bé có răng mọc ngược ở khoang mũi

Sau khi phát hiện chiếc răng mọc ngược trong khoang mũi của cháu bé 4 tuổi, các nhân viên y tế đã quyết định phẫu thuật.