Tag: y bác sĩ

Bác sĩ về hưu làm việc tại trạm y tế: Chỉ mới đáp ứng được 1/3 nhu cầu

Thay vì dành thời gian nghỉ ngơi ở tuổi nghỉ hưu, nhiều y bác sĩ vẫn tiếp tục cống hiến cho người dân khi tham gia thăm khám bệnh tại trạm y tế địa phương.

Về hưu và về tuyến y tế cơ sở

Những tưởng sẽ "gác kiếm" sau khi đến tuổi nghỉ hưu, thế nhưng nhiều y bác sĩ lại tiếp tục đảm nhận vai trò chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến y tế cơ sở.

Hành trình kỳ diệu của bé gái chào đời lúc 25 tuần tuổi

Sau gần 4 tháng được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tất cả nỗ lực, tình yêu thương của tập thể y bác sĩ, bé gái Như Ý chào đời khi mới 25 tuần tuổi đã được trao “mũ tốt nghiệp” vô cùng đáng yêu.

Ba năm và mãi mãi

"Hai năm trước nhận lệnh và vào TP.HCM sau 2 ngày, việc đầu tiên hôm đó là "xuống tóc" và chuẩn bị hành quân. Đó là những tháng ngày không quên".

Én vàng UMC – cuộc thi nâng cao kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y yế Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập bệnh viện cùng với mục đích nâng cao kĩ năng giao tiếp, ứng xử cho nhân viên y tế.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh hỗ trợ Cần Giờ chạy thận nhân tạo

Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết thông tin trên. Dự kiến đầu tháng 9, bệnh viện sẽ cử nhân sự khảo sát đặt hệ thống chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Cần Giờ.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM triển khai phòng khám Bệnh lý cột sống

Từ ngày 14-8, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM triển khai Phòng khám Bệnh lý cột sống (Phòng khám 66 – lầu 1 khu B) do các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh phụ trách.

Hành trình lớn lên kỳ diệu của bé gái sinh non 22 tuần, nhẹ cân nhất Việt Nam

Ngày 8-8, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ câu chuyện đặc biệt về hành trình lớn lên của bé gái sinh non có tuổi thai và cân nặng nhỏ nhất tại Việt Nam được nuôi sống thành công.

Ghép giác mạc thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

Lần đầu tiên có hai ca ghép giác mạc được thực hiện thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Hãy kể lại những kỷ niệm về vắc xin và tiêm chủng với 'Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể'

Mỗi năm các y bác sĩ tiêm chủng thực hiện khoảng 40 triệu mũi tiêm để bảo vệ trẻ em, bảo vệ bà mẹ mang thai, phòng chống ung thư cổ tử cung... Sau 42 năm triển khai tiêm chủng, hàng chục triệu lượt người đã được bảo vệ, phòng tránh bệnh tật.