Sự kiện

Thứ năm 22-10-2020
Chủ mưu vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình bị tuyên y án 8 năm tù
Pháp luật

TTO - Hội đồng xét xử phúc thẩm cho rằng bị cáo Nguyễn Quang Vinh - chủ mưu vụ án - không thành khẩn khai báo, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo. Hai bị cáo còn lại đều được tòa chấp nhận kháng cáo giảm 1 năm tù.

Thứ năm 22-10-2020
Chủ mưu vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình nói ‘luôn công bằng với học sinh’
Pháp luật

TTO - Bị cáo Nguyễn Quang Vinh - chủ mưu vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình, tiếp tục phủ nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, nói mình 'rất đau lòng' khi vụ sửa điểm thi xảy ra và 'không bao giờ làm mất công bằng cho bất cứ học sinh nào'.

Thứ năm 22-10-2020
Sáng nay xét xử phúc thẩm vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình
Pháp luật

TTO - TAND cấp cao mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Quang Vinh và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 2 bị cáo khác.

Thứ sáu 09-10-2020
5 người kháng cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La sắp hầu tòa phúc thẩm
Pháp luật

TTO - 5 bị cáo có đơn kháng cáo kêu oan và xin được giảm nhẹ hình phạt trong vụ án gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT 2018 tại tỉnh Sơn La sẽ hầu tòa phúc thẩm vào ngày 14-10.

Chủ nhật 09-08-2020
Thi tuyển lớp 10 Khánh Hòa: Không đủ thí sinh để tuyển vẫn phải tổ chức thi
Tuyển sinh

TTO - Sở GD- ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập. Kết quả thi có nhiều thay đổi tốt hơn trước nhưng quy định thi tuyển của tỉnh này vẫn bộc lộ những vô lý.

Thứ sáu 29-05-2020
Gian lận điểm thi ở Sơn La: cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La lãnh 9 năm tù
Pháp luật

TTO - HĐXX cho rằng bị cáo Trần Xuân Yến, cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, giữ vai trò chính trong vụ án, hành vi của bị cáo là tiền đề để các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội, vì vậy tuyên phạt bị cáo 9 năm tù.

Thứ ba 26-05-2020
'Khi được cấp trên bố trí, không làm sẽ không tồn tại'
Pháp luật

TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga trình bày: "Bị cáo là người trực tiếp tham gia tổ chấm thi, khi được cấp trên bố trí, sắp xếp bị cáo đã thực hiện hành vi sửa nâng điểm. Nếu không làm thì sẽ không tồn tại được".

Thứ hai 25-05-2020
Luật sư yêu cầu truy cứu cựu giám đốc Sở Giáo dục trong vụ nâng điểm Sơn La
Pháp luật

TTO - Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh đề nghị HĐXX làm rõ ông Hoàng Tiến Đức, cựu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La, chuyển thông tin 8 thí sinh cho bị cáo Yến để nhờ xem điểm hay nhờ nâng điểm và cho rằng không truy cứu ông Đức là không công bằng.

Thứ hai 25-05-2020
Đưa tiền nhờ nâng điểm vì 'muốn con được học hành đến nơi đến chốn'
Pháp luật

TTO - Tự bào chữa, bị cáo Lò Thị Trường (lao động tự do, bị cáo buộc đưa hối lộ) nói "hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ lòng thương con, muốn con được học hành đến nơi đến chốn".

Thứ hai 25-05-2020
Cựu thượng tá công an Sơn La 'uất ức' vì bị cáo buộc đưa hối lộ 1 tỉ đồng
Pháp luật

TTO - Phủ nhận việc đưa hối lộ 1 tỉ đồng, bị cáo Nguyễn Minh Khoa đề nghị Viện kiểm sát cung cấp chứng cứ buộc tội như băng ghi âm, ghi hình và mong 'gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đồng hành để lên tiếng làm rõ có hay không việc tôi đưa hối lộ'.

Chủ nhật 24-05-2020
Đề nghị cựu trưởng phòng và chuyên viên khảo thí Sơn La mỗi người 23-25 năm tù
Pháp luật

TTO - Theo đại diện VKSND tỉnh Sơn La, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, làm mất niềm tin, xúc phạm danh dự các thầy cô giáo, mất công bằng cho các thí sinh, gây bức xúc trong dư luận, do đó cần phải xử lý nghiêm.

Thứ bảy 23-05-2020
'Không biết cảm ơn bao nhiêu cho đủ nên tự đưa 400 triệu đồng'
Pháp luật

TTO - "Căn cứ vào đâu bị cáo lại đưa cho bà Sọn 400 triệu đồng?". Bà Thành: "Không biết cảm ơn bao nhiêu cho đủ nên tự sắp xếp 400 triệu đồng để đưa cho bà Sọn".

Thứ năm 21-05-2020
Chuyên viên khai lãnh đạo đưa danh sách 'sửa điểm', cựu PGĐ sở không nhận
Pháp luật

TTO - Tại tòa, bị cáo Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La) khai đưa danh sách 13 thí sinh cho cấp dưới nhờ xem điểm, chứ không phải nhờ nâng điểm. Nói về động cơ, mục đích, bị cáo này nói do nể nang giám đốc sở.

Thứ năm 21-05-2020
Chủ mưu vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình bị phạt 8 năm tù
Pháp luật

TTO - Mặc dù cựu trưởng phòng khảo thí Nguyễn Quang Vinh (53 tuổi) kêu oan nhưng HĐXX không chấp nhận, khẳng định có đủ căn cứ kết tội và tuyên phạt ông Vinh 8 năm tù.

Thứ năm 21-05-2020
Sáng nay 21-5, 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La hầu tòa
Pháp luật

TTO - Sáng nay (21-5), TAND tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương này.

Thứ bảy 16-05-2020
Cựu giáo viên Hòa Bình: 'Tôi nhận mình là tấm gương mờ của ngành giáo dục'
Pháp luật

TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, trong khi 13 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT năm 2018 tại Hòa Bình thừa nhận hành vi phạm tội, tỏ ra hối hận, cựu thượng tá công an và cựu trưởng phòng khảo thí vẫn kêu oan.

Thứ năm 14-05-2020
Chủ mưu vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình bị đề nghị mức 7 đến 8 năm tù
Pháp luật

TTO - Viện kiểm sát xác định ông Nguyễn Quang Vinh có vai trò chủ mưu trong vụ án sửa điểm thi THPT năm 2018 tại Hòa Bình nên đề nghị phạt 7 đến 8 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thứ năm 14-05-2020
Ai chấp nhận là 'người khuyết tật'?
Bình luận

TTO - "Ai cũng gù" - đó là cách nói về chuyện bè phái, địa phương, lợi ích nhóm...

Thứ ba 12-05-2020
Nhóm giám khảo tố bị ép chấm nâng điểm, ký khống bài thi vụ gian lận điểm ở Hòa Bình
Pháp luật

TTO - Nhóm giám khảo chấm thi bức xúc khai bị cấp trên ép chấm nâng điểm bài thi môn ngữ văn cho các thí sinh của sếp gửi gắm, đồng thời bị ép ký khống bài thi nhưng không được chấm điểm.

Thứ ba 12-05-2020
Xử gian lận thi cử ở Hòa Bình: Cựu thượng tá công an phủ nhận đưa hối lộ, nói bị vu khống
Pháp luật

TTO - Cựu trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ phủ nhận lời khai của Đỗ Mạnh Tuấn liên quan đến việc đưa - nhận tiền hối lộ và khẳng định 'bị cáo Tuấn đang vu khống tôi'.