Liên quan vụ nhiều học sinh huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) bị ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa kết luận phát hiện khuẩn Staphylococcus aureus và Staphylococcal enterotoxin trên mẫu nguyên liệu làm thức ăn.
Sau khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các cơ quan của TP Nha Trang đã kiểm tra 771 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, xử phạt vi phạm, tạm đình chỉ các cơ sở không đảm bảo quy định để khắc phục.
Nhiều loại hàng rong từ que cay, cá viên chiên, trà sữa... đến những món đồ không rõ nguồn gốc được bày bán la liệt trước nhiều cổng trường tại TP.HCM.
Thời gian qua xảy ra nhiều vụ việc học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn hàng rong trước cổng trường.
Sau loạt vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh nhập viện, phụ huynh ở TP Nha Trang càng thêm lo khi hàng rong vẫn bày bán trước nhiều trường.
Đã đến lúc không thể nhân nhượng với thực phẩm bẩn bởi tác hại không chỉ những vụ ngộ độc đây đó mà còn đủ thứ bệnh về sau.
Những học sinh còn nằm viện kể trên của Trường tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang đều đã nhập viện cùng ngày với nữ sinh lớp 5 tử vong vào sáng 5-4.
Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho hay liên quan đến vụ nữ sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường, Nha Trang tử vong, có hơn 20 tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin không chính xác.
Nhiều phụ huynh phản ảnh tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, các trường không mở căng tin, học sinh phải ăn ở ngoài, nên rất lo lắng chất lượng bữa ăn của con em.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý vụ việc khiến một học sinh tử vong tại trường học ở TP Nha Trang.
Vi khuẩn Salmonella thường thấy trong các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm càng bẩn vi khuẩn này càng nhiều và mức độ ngộ độc càng cao.
Liên quan đến vụ thực khách ngộ độc hàng loạt sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh, TP Nha Trang (Khánh Hòa), số bệnh nhân đến điều trị ở các bệnh viện đã trên 200 và tiếp tục tăng cao.
Sau khi ăn cơm gà tại một quán ăn trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang (Khánh Hòa), hàng loạt người có triệu chứng bị ngộ độc được đưa vào bệnh viện.
Nhiều học sinh Trường tiểu học Điện Biên 1, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở trường.
Sau khi ăn một loại thạch, hơn 40 học sinh Trường tiểu học và THCS Trần Văn Trà, TP Quảng Ngãi bị buồn nôn, đau bụng phải đưa đến bệnh viện. Công an vào cuộc điều tra.
Sau khi ăn kẹo lạ in chữ nước ngoài được bán gần trường, 5 em học sinh bị tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở.
Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk xác nhận do uống trà sữa, 17 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.
Có 81 em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm tại 3 trường tiểu học, bữa ăn của các em đều do một cơ sở cung cấp thức ăn chuẩn bị.
Từ ngày 15 đến 7h sáng 16-11, Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang đã tiếp nhận điều trị khoảng 75 em học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường học.