Kết quả xét nghiệm cho thấy 100% mẫu bệnh phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm khiến 91 người nhập viện đều dương tính với E.coli.
Sau khi ngủ trưa và được trường phát sữa chua để ăn, 15 học sinh trường tiểu học ở Quảng Nam nôn ói, đau bụng.
Liên quan đến vụ 80 học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai nhập viện sau bữa ăn tại căng tin, kết quả kiểm nghiệm cho thấy có 4 món ăn tại đây bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Chuyện an toàn thực phẩm chưa bao giờ hết nóng, bởi chất độc từ thực phẩm đang hằng ngày đi thẳng vào dạ dày.
Sau tiệc liên hoan 20-10, hàng chục công nhân ở Bắc Giang phải nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm.
5 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) nôn ói ra nhiều thức ăn đã ăn vào buổi trưa, đau bụng âm ỉ vùng quanh rốn, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Công an Nha Trang vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của một học sinh lớp 5 sau khi ăn sáng ngoài trường học.
Sau sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai yêu cầu học sinh không nhận đồ ăn, thức uống từ người lạ.
Vài ngày sau khi nước sinh hoạt có mùi, hàng chục người ở một tòa chung cư tại Nghệ An đồng loạt xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn.
Sau khi ăn thức ăn mua ở căng tin trường, 23 em học sinh phải nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long kết luận vụ 287 công nhân nhập viện là do ngộ độc vi sinh vật trong suất ăn có thịt heo xào đậu, cà rốt.
Liên quan vụ gần 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn tối, tỉnh Đồng Nai đã xử phạt công ty cung ứng suất ăn số tiền 180 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Ngày 18-9, tiệm chè và trà sữa Cô Ba Sài Gòn đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động sau khi có nghi vấn trà sữa tại đây gây ngộ độc cho hàng chục học sinh.
Cơ sở bánh mì Hồng Ngọc số 12, chi nhánh TP Hồng Ngự bị xử phạt hành chính 90 triệu, đình chỉ hoạt động 4 tháng do gây ra vụ ngộ độc cho 149 người.
Trong số hơn 150 công nhân nhập viện nghi ngộ độc, 6 người có triệu chứng sốc phản vệ độ II như đau bụng, nôn, nổi mề đay toàn thân, khó thở nhẹ.
Ngày 16-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã công bố kết quả điều tra vụ 149 người nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Tính đến 9h sáng 14-8, số công nhân của Công ty Bo Hsing nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, điều trị đã tăng lên 223 ca.
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, tính đến 13h ngày 12-8, có 148 người nhập viện nghi bị ngộ độc, đa số đã ăn bánh mì thịt của một cơ sở.
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu dừng lưu thông ngay và truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc cho 5 người ở Hà Nội và Thái Nguyên.
Qua phân tích các mẫu bệnh phẩm lấy từ bệnh nhân là học sinh nhà trường thể hiện các bệnh nhân đã nhiễm khuẩn E.coli.