01/12/2021 15:40 GMT+7

Hết tháng 11 vẫn chưa có đoàn khách quốc tế nào đến Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Trong khi các địa phương tham gia thí điểm đón khách quốc tế như Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam đã đón những đoàn khách đầu tiên thì đến hết tháng 11-2021, TP Đà Nẵng vẫn chưa đón được đoàn khách nào.

Hết tháng 11 vẫn chưa có đoàn khách quốc tế nào đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để về tỉnh Quảng Nam hôm 17-11 vừa qua - Ảnh: TẤN LỰC

Theo kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới do Sở Du lịch Đà Nẵng ban hành trước đó thì từ tháng 11-2021, TP Đà Nẵng sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình trọn gói. Tuy nhiên đến nay các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng vẫn đang hết sức thận trọng trong việc tổ chức đón khách quốc tế.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, giám đốc Công ty TNHH TM-DV Du lịch Omega, chuyên khai thác thị trường khách Hàn Quốc, cho hay đến giờ này công ty đang chuẩn bị các thủ tục để trình Sở Du lịch phê duyệt phương án đón khách quốc tế. Tuy nhiên hiện các doanh nghiệp du lịch rất thận trọng trong việc mở cửa đón khách quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh thông tin về biến chủng Omicron mới xuất hiện những ngày gần đây.

Rút kinh nghiệm từ những lần mở cửa trước, lần này các doanh nghiệp không vội vàng đón khách, mà dành thời gian để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo khi mở cửa trở lại sẽ thành công. 

"Bây giờ đưa khách vào là một phần, còn phải tính việc khách trở về ra sao nữa. Lỡ đưa khách vào có dịch rồi phải làm lại từ đầu thì chết. Do đó doanh nghiệp Đà Nẵng không nôn nóng trong việc đón khách. Theo tôi, Đà Nẵng sẽ đón những đoàn khách đầu tiên trong dịp Giáng sinh và Năm mới 2022 sắp đến", ông Ngọc Anh cho biết.

Trong khi đó, Công ty TNHH TM&DL ANEX VN, doanh nghiệp chuyên khai thác thị trường khách Nga, cho biết dự kiến đến 22-12 tới đây sẽ thí điểm đón khách Nga vào Nha Trang để thăm dò thị trường. Sau đó tùy tình hình mà doanh nghiệp sẽ mở rộng đón khách vào Đà Nẵng và Phú Quốc.

Đối với thị trường Đà Nẵng, công ty này cho biết nếu tình hình khả quan, sớm nhất sẽ đón khách vào sau Tết âm lịch 2022 hoặc có thể dời đến tháng 5-2022. Theo đại diện doanh nghiệp, việc mở cửa đón khách thời điểm này biết là cầm chắc lỗ nhưng phải làm để cơ quan quản lý có căn cứ tháo gỡ dần khó khăn cho doanh nghiệp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho hay các doanh nghiệp du lịch đã sẵn sàng đón khách. Vừa qua Sở Du lịch đã cử đoàn đi thẩm định, chọn lựa các cơ sở dịch vụ du lịch đủ điều kiện khai thác khách quốc tế. Tuy nhiên, một số chuyến bay dự kiến đưa khách đến Đà Nẵng vào đầu tháng 12-2021 đã phải tạm hoãn do xuất hiện thông tin về biến chủng Omicron.

"Sau khi có thông tin biến chủng mới thì du khách rất dè dặt và dẫn tới hoãn các chuyến bay về Đà Nẵng. Với tình hình này, doanh nghiệp phải ngồi tính lại kế hoạch đón khách. Hy vọng đến cuối tháng 12-2021 Đà Nẵng sẽ đón được những đoàn khách đầu tiên", ông Cao Trí Dũng cho biết.

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam

TTO - Chiều 17-11, chuyến bay VN417 chở 30 du khách từ Incheon, Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để du khách về lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Hoiana tại tỉnh Quảng Nam.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên