17/11/2021 18:53 GMT+7

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam

LÊ TRUNG - TẤN LỰC
LÊ TRUNG - TẤN LỰC

TTO - Chiều 17-11, chuyến bay VN417 chở 30 du khách từ Incheon, Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để du khách về lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Hoiana tại tỉnh Quảng Nam.

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 1.

Một trong những du khách nước ngoài đầu tiên đến với tỉnh Quảng Nam chiều 17-11 - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Quảng Nam theo chương trình thí điểm đón du khách quốc tế sau gần 2 năm COVID-19 bùng phát gây thiệt hại nặng cho ngành du lịch. 

Trong đoàn khách đầu tiên đến Quảng Nam, chủ yếu là các gia đình Việt kiều về thăm thân và một số du khách là người nước ngoài.

Vừa kéo vali hành lý ra khỏi sân bay, anh Nguyễn Mạnh Hùng (Việt kiều Đức) cho hay chuyến về Việt Nam lần này dự kiến 3 tuần. Sau khi kết thúc thời gian tham gia tour khép kín, anh và gia đình sẽ trở về quê nhà tại Bắc Ninh để thăm người thân. 

Anh Hùng cho biết đa số du khách trên chuyến bay đầu tiên đều là người Việt và ai nấy đều rất vui mừng khi được trở về thăm quê sau nhiều tháng xa cách do dịch.

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 2.

Những du khách là Việt kiều trở về thăm thân trên chuyến bay đầu tiên khá nhiều - Ảnh: TẤN LỰC

Ngay khi xuống sân bay, 30 du khách đầu tiên đã được đón về khách sạn New Word Hoiana thuộc khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. 

Trong những ngày tới tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục đón thêm 2 chuyến bay chở khách quốc tế với khoảng 300 khách từ Incheon, Hàn Quốc về qua sân bay Đà Nẵng.

Được biết, khách du lịch quốc tế của 3 chuyến bay này đến từ Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc. 

Theo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Quảng Nam, trong 7 ngày khi tham gia chương trình du lịch tại tỉnh, du khách có thể sử dụng dịch vụ ở phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn, Hoiana, Vinpearl Golf Nam Hội An, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, khu nghỉ dưỡng TUI Blue Nam Hội An theo lịch trình đã được thống nhất trước.

Trước đó tỉnh này cũng đã ban hành quy chế tổ chức thí điểm đón khách quốc tế, du khách đến đây với điều kiện phải tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, có bảo hiểm chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam - Ảnh 3.

Du khách đưa hộ chiếu cho nhân viên khách sạn kiểm tra trước khi lên xe về nơi lưu trú - Ảnh: TẤN LỰC

Hội An ngày đầu mở cửa mưa lớn, Quảng Nam chờ hơn 200 du khách Mỹ Hội An ngày đầu mở cửa mưa lớn, Quảng Nam chờ hơn 200 du khách Mỹ

TTO - Các khu nghỉ dưỡng cùng với nhiều điểm du lịch ở tỉnh Quảng Nam đang tất bật chuẩn bị đón du khách quốc tế sau một thời gian dài tạm ngưng vì dịch COVID -19, dự kiến ngày 17-11 sẽ đón đoàn du khách Mỹ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận