Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Bình Thuận thí điểm điều trị F0 tại nhà; Hải Phòng, Quảng Nam điều chỉnh cách ly F1

09/11/2021 12:39 GMT+7

TTO - Bình Thuận ngày 9-11 thông báo thí điểm điều trị F0 tại nhà, trong khi Hải Phòng, Quảng Nam ra quy định mới về cách ly F1 trong bối cảnh số ca COVID-19 ở địa phương tiếp tục tăng.

Bình Thuận thí điểm điều trị F0 tại nhà; Hải Phòng, Quảng Nam điều chỉnh cách ly F1 - Ảnh 1.

Bình Thuận đang tăng cường tiêm phủ vắc xin cho người dân

Bình Thuận thí điểm điều trị F0 tại nhà, thêm huyện vùng đỏ cấm người dân ra đường ban đêm

Ngày 9-11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bình Thuận ban hành công văn hướng dẫn thí điểm quản lý, hỗ trợ, chăm sóc F0 mức độ nhẹ hoặc không triệu chứng tại nhà, do trạm y tế xã, phường, thị trấn quản lý.

Địa phương sẽ thí điểm mô hình trên trong phạm vi toàn tỉnh, thời gian 3 tháng. Tùy vào hiệu quả công tác thí điểm và thực tế diễn biến dịch bệnh, địa phương sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Tỉnh cũng vừa thiết lập thêm 3 cơ sở thu dung F0 tại TP Phan Thiết.

Cùng ngày, UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết đã ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo mức độ dịch cấp 4 (vùng đỏ), trong đó cấm người dân ra khỏi nhà từ 19h đến 4h hôm sau.

Từ đầu tháng 11 đến nay, tỉnh Bình Thuận liên tục ghi nhận số ca mắc mới với 3 con số mỗi ngày và có chiều hướng phức tạp thêm.

Quảng Nam quy định mới về cách ly F1

Bình Thuận thí điểm điều trị F0 tại nhà; Hải Phòng, Quảng Nam điều chỉnh cách ly F1 - Ảnh 2.

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Ngày 9-11, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có văn bản hướng dẫn cách ly y tế đối với F1 trong giai đoạn mới. 

Theo đó, người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có chứng nhận khỏi bệnh trong  vòng 6 tháng sẽ được cách ly tập trung ít nhất 7 ngày liên tục (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F0 hoặc ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm được thông báo) và tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Với F1 là người cùng nhóm làm việc với F0 trong không gian mở, đi trên cùng một phương tiện giao thông… áp dụng biện pháp cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần và tự theo dõi 7 ngày tiếp theo.

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin: cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần.

Riêng F1 là trẻ em dưới 18 tuổi, người già trên 65 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người hạn chế vận động, người bị bệnh sức khỏe yếu cần có sự chăm sóc thì cách ly tại nhà 14 ngày, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần...

Hải Phòng tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi từ ngày mai, F1 cách ly tại nhà

Bình Thuận thí điểm điều trị F0 tại nhà; Hải Phòng, Quảng Nam điều chỉnh cách ly F1 - Ảnh 3.

Bắt đầu từ ngày 10-11, Hải Phòng đồng loạt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trên 184.000 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tại địa bàn thành phố

Ngày 9-11, UBND TP Hải Phòng ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 184.673 trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, sẽ bắt đầu tiêm cho nhóm trẻ này từ ngày 10-11. Trường hợp trẻ trong độ tuổi tiêm chủng nhưng đang thực hiện cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung thì địa phương sẽ bố trí tiêm ngay sau khi hoàn thành việc cách ly.

Từ ngày 9-11, TP chỉ đạo thiết lập, thực hiện vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình và áp dụng cách ly tại nhà đối với F1.

Trong trường hợp nhà của F1 không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì đưa vào khu cách ly tập trung, đồng thời chính quyền địa phương thiết lập vùng cách ly y tế đối với hộ gia đình (F2).

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - cho biết việc thay đổi thiết lập vùng cách ly y tế là do tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang có chiều hướng phức tạp khi TP đã ghi nhận 51 ca dương tính tại 11/15 quận, huyện trong thời gian từ ngày 11-10 đến nay.

Công an Phan Thiết tuần tra, kiểm soát để người dân không ra khỏi nhà vào giờ cấm Công an Phan Thiết tuần tra, kiểm soát để người dân không ra khỏi nhà vào giờ cấm

TTO - Tối 7-11, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) ra quân tuần tra, kiểm soát khi địa phương áp dụng biện pháp cấm người dân ra khỏi nhà từ 19h đến 5h hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt.

ĐỨC TRONG - LÊ TRUNG - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận