02/11/2021 15:49 GMT+7

F0 trong cộng đồng tăng cao, Bình Thuận điều chỉnh phong tỏa vùng cam, vùng đỏ

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Chiều 2-11, UBND tỉnh Bình Thuận đã điều chỉnh, bổ sung một số quy định tạm thời biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ trong lúc dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, tăng cao.

F0 trong cộng đồng tăng cao, Bình Thuận điều chỉnh phong tỏa vùng cam, vùng đỏ - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát người ra vào vùng đỏ ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, địa phương sẽ thiết lập chốt kiểm soát tại các xã, phường, thị trấn là vùng đỏ, vùng cam để quản lý việc ra/vào và bắt buộc người dân phải xuất trình chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình để quyết định thành lập các chốt kiểm soát đảm bảo linh hoạt, thuận tiện trong quản lý và phù hợp với thực tế địa phương.

Các huyện, thị xã, thành phố có từ 1/3 xã, phường, thị trấn (nằm rải rác) là vùng cam trở lên thì áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tương đương cấp độ này cho toàn địa phương.

Trường hợp không đủ điều kiện áp dụng biện pháp theo vùng đỏ cho quy mô toàn huyện, thị xã, thành phố thì áp dụng theo vùng cam. Riêng các xã, phường, thị trấn vùng đỏ thì giữ nguyên biện pháp phòng chống dịch theo cấp độ này.

Căn cứ tình hình dịch trên địa bàn, chủ tịch UBND tỉnh sẽ quyết định chuyển đổi cấp độ dịch. Trong trường hợp nâng cấp độ dịch, địa phương phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết để có sự chuẩn bị trước.

Các biện pháp điều chỉnh như trên sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 3-11. Ngoài nội dung điều chỉnh trên, địa phương vẫn giữ nguyên các biện pháp theo tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ.

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận liên tục phát hiện trên 100 ca mắc trong cộng đồng mỗi ngày, rải rác khắp huyện, thị xã, thành phố. TP Phan Thiết vẫn đang là "điểm nóng" của địa phương với số phường, xã vùng cam, vùng đỏ chiếm đa số.

Nguy cơ bùng phát dịch cao, các địa phương nâng mức độ cảnh giác Nguy cơ bùng phát dịch cao, các địa phương nâng mức độ cảnh giác

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong phiên họp trực tuyến chiều nay 24-10, sơ kết 10 ngày thực hiện nghị quyết 128 cho rằng nguy cơ bùng phát dịch cao, các địa phương nâng mức độ cảnh giác không để xảy ra đợt dịch mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên