16/10/2021 17:02 GMT+7

Hỗ trợ bình và khí oxy cho điều trị bệnh nhân COVID-19 các tỉnh ĐBSCL

T.LŨY
T.LŨY

TTO - Dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19, nhưng một bệnh viện tư nhân ở Cần Thơ đã tặng bình oxy, khí oxy, các trang thiết bị phòng chống COVID-19 cho nhiều địa phương ĐBSCL.

Hỗ trợ bình và khí oxy cho điều trị bệnh nhân COVID-19 các tỉnh ĐBSCL - Ảnh 1.

Nhân viên Bệnh viện Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tham gia tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho người dân - Ảnh: T.L

Dù gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19, công tác khám chữa bệnh bị ảnh hưởng nặng nề, các mặt hoạt động sụt giảm từ 70-90%, nhưng Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, chung tay với các địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, trong chiến dịch lấy mẫu test nhanh sàng lọc COVID-19 tại cộng đồng của TP Cần Thơ, bệnh viện đã cùng với địa phương tổ chức lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 gần 8.000 mẫu.

Phối hợp với các quận trên địa bàn để tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn cho gần 20.000 lượt người dân tại TP Cần Thơ; tham gia hỗ trợ các điểm tiêm, kể cả trong các khu cách ly tập trung và hỗ trợ đội cấp cứu đến các điểm tiêm trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ cùng công tác phòng chống dịch, thời gian qua tập thể Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ và cá nhân ông Vũ Cao Quân - thành viên hội đồng quản trị - đã vận động các nhà hảo tâm góp ủng hộ vào Quỹ phòng, chống COVID-19 TP Cần Thơ; thăm và tặng quà cho các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố; trao tặng gạo qua ATM gạo hỗ trợ người nghèo và nhiều mặt hàng thiết yếu khác; trao tặng vật tư y tế cho tuyến đầu chống dịch… Tổng kinh phí cho các hoạt động chung tay phòng chống dịch của bệnh viện tổ chức là trên 8 tỉ đồng.

Đặc biệt, một hoạt động hết sức ý nghĩa đã giúp cho nhiều bệnh nhân, bệnh viện điều trị COVID-19 thời gian qua, là hỗ trợ oxy cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của TP Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Cà Mau. Đến nay, bệnh viện đã hỗ trợ 620 vỏ bình khí oxy, 20.000kg oxy lỏng; máy tạo oxy và đồng hồ oxy…

Bộ Y tế: Các tỉnh thành phải có phương án đảm bảo oxy y tế cho công tác cấp cứu, điều trị COVID-19 Bộ Y tế: Các tỉnh thành phải có phương án đảm bảo oxy y tế cho công tác cấp cứu, điều trị COVID-19

TTO - Chuẩn bị cơ sở vật chất, lên phương án để cung ứng đầy đủ oxy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19, Bộ Y tế ngày 24-8 yêu cầu các tỉnh thành trong cả nước.

T.LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên