Hỗ trợ 1.000 bình oxy 40 lít cho Sở Y tế TP.HCM

21/08/2021 18:22 GMT+7

TTO - Hiện nay nguồn oxy đối với ngành y tế thành phố rất quý, rất cần thiết để đội ngũ y bác sĩ có điều kiện điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Hỗ trợ 1.000 bình oxy 40 lít cho Sở Y tế TP.HCM - Ảnh 1.

Hội Doanh nhân hỗ trợ 1.000 bình oxy cho Sở Y tế TP.HCM

Ngày 21-8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết đơn vị này vừa trao 1.000 bình oxy 40 lít cho đại diện Sở Y tế TP.HCM nhằm hỗ trợ kịp thời các bệnh viện trong công tác điều trị và cấp cứu kịp bệnh nhân COVID-19.

Tiếp nhận hỗ trợ bình oxy, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện nay nguồn oxy đối với ngành y tế thành phố rất quý, rất cần thiết để đội ngũ y bác sĩ có điều kiện điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình ATM-Oxy được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai từ tháng 8.

Hỗ trợ 1.000 bình oxy 40 lít cho Sở Y tế TP.HCM - Ảnh 2.

Các ATM-Oxy hoạt động từ 8h-17 hằng ngày

Hiện ATM-Oxy đã thành lập, vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0. Các ATM này hoạt động từ 8h - 17h hằng ngày, để cung cấp máy tạo oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Dự kiến, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ trao tặng lại cho những bệnh viện, những tuyến đầu hoặc những địa phương khác đang phải đối mặt với những khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

Để tiếp tục lan tỏa hơn nữa chương trình vì cộng đồng này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ cho chương trình ATM-Oxy.

img_1629514564410_1629515309197

Công an thủ đô hỗ trợ lương thực thiết yếu cho người khó khăn, lao động ngoại tỉnh - Ảnh: CATP

Sáng cùng ngày, thanh niên công an thủ đô đã tiếp tục chuyển tận tay những người khó khăn, lao động ngoại tỉnh 1.000 suất lương thực thiết yếu trong thời gian Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

10 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác đã nhanh chóng được các cấp bộ Đoàn Công an thành phố trao tặng trực tiếp người dân, góp phần tiếp thêm động lực để cùng thủ đô vượt qua đại dịch.

Mua máy tạo oxy cần lưu ý gì? Mua máy tạo oxy cần lưu ý gì?

TTO - Lo lắng trước sự quá tải của các bệnh viện điều trị COVID-19 cũng như để chủ động hơn trong việc tự chăm sóc tại nhà nếu chẳng may nhiễm bệnh, gần đây nhiều người đã đổ xô đi mua máy tạo oxy dùng cho gia đình.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận