Tag: Bệnh nhân

Trạm y tế ở TP.HCM đang thiếu 40 loại thuốc rất cần thiết

Bộ Y tế quy định danh mục thuốc được quỹ BHYT chi trả tại trạm y tế hiện nay có 324 loại. Nếu so với danh mục thuốc tại bệnh viện tuyến quận, huyện thì trạm y tế ở TP.HCM đang thiếu nhiều loại thuốc, trong đó có 40 loại thuốc rất cần thiết.

Tiểu ra máu kéo dài, một bệnh nhân phải cắt bỏ thận và niệu quản

Một bệnh nhân tiểu ra máu, điều trị ổn, nhưng sau đó không tái khám thường xuyên nên bệnh tái phát nặng hơn, phải cắt bỏ thận và niệu quản.

Bệnh viện cổ nhất Việt Nam, có cả trại giam

TTO - 'Tiền đồn' điều trị bệnh lây nhiễm, bệnh mới nổi ở TP.HCM và phía Nam - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - vừa được xác nhận là bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam với hơn 160 tuổi. Đây cũng là bệnh viện duy nhất cả nước có trại giam trong khuôn viên.

Bệnh viện sơ tán khi cấp cứu bệnh nhân bị kẹt đạn pháo trong hậu môn

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Pháp đã rất bàng hoàng khi một bệnh nhân lớn tuổi đến cấp cứu với một quả đạn pháo kẹt trong hậu môn.

Làm sao để nhân viên y tế không bị hành hung, bệnh nhân không bị móc túi?

TTO - Tại các cơ sở y tế trong TP, vẫn xảy ra nhiều vụ hành hung nhân viên y tế, trộm cắp, lừa đảo, "cò" khám bệnh, "cò" xe cứu thương... Làm cách nào để ngăn chặn tình trạng này?

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Tấm lòng nhân ái trao gửi bệnh nhân nghèo

TTO - Gọi là gian hàng nhưng không buôn bán, “gian hàng yêu thương” được đặt trong khu lưu trú của bệnh nhân và người nhà của Bệnh viện Chợ Rẫy. Quần áo, ba lô, túi xách… bệnh nhân có thể đến lấy tự do theo sở thích của mình.

BVĐK Tâm Anh: Mở cửa sớm, đón bệnh nhân ở xa

4h30 sáng một ngày giữa tháng 10, sảnh khám A, BVĐK Tâm Anh TP.HCM có khoảng 50 bệnh nhân đến từ TP. Nha Trang, Phan Thiết, An Giang, Đồng Tháp… Hầu hết, người bệnh tỉnh xa đến khám sớm để kịp về chuyến xe trong ngày.

Trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền chữa trị

TTO - Khi đang khai thác hải sản trên biển, một ngư dân bị ngã, đập mạnh người vào dây túi kéo cá của tàu. Các ngư dân trên tàu cá đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào đảo Trường Sa.

Số ca cúm cao, bác sĩ phải 'khóc' để tìm chỗ cho bệnh nhân nhập viện

TTO - Theo các bác sĩ, hiện số ca mắc bệnh cúm tăng cao hơn những năm trước, các bác sĩ điều trị khá khó khăn trong việc tìm chỗ cho bệnh nhân nằm viện. Tại bệnh viện miền Bắc, bệnh cúm gia tăng bất thường từ tháng 6 đến nay.

Vì sao công chức TP.HCM bị quá tải?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bão số 3 gây mưa to, gió giật mạnh ở Bắc Bộ; Vì sao thông tin của bệnh nhân bị rò rỉ?; Bất động sản vùng ven bị đẩy giá quá cao...