Tag: bình oxy

Xuyên Tết cùng  F0

TTO - Không đi chơi Tết cùng bạn bè, người thương, trong thời khắc đón năm mới, các bạn trẻ... ôm điện thoại suốt 24/24 giờ, hỗ trợ, tư vấn cho bệnh nhân F0 vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Bệnh nhân COVID-19 bị 'thiếu oxy thầm lặng' đang gia tăng

TTO - Nhiều người bệnh COVID-19 đang ở mức có chỉ số SpO2 ổn định nhưng bất ngờ bị tình trạng thiếu oxy thầm lặng... Theo các bác sĩ, số lượng người gặp tình huống này đã gia tăng từ khi chủng Delta xuất hiện tại Việt Nam.

Bệnh viện dã chiến đa tầng TP.HCM: Nơi rộn tiếng cười, nơi gắng qua nguy kịch

TTO - Chỉ cách nhau vài vách ngăn, hình ảnh các tầng Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng Tân Bình (TP.HCM) như hai bức tranh đối nghịch.

Hỗ trợ bình và khí oxy cho điều trị bệnh nhân COVID-19 các tỉnh ĐBSCL

TTO - Dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19, nhưng một bệnh viện tư nhân ở Cần Thơ đã tặng bình oxy, khí oxy, các trang thiết bị phòng chống COVID-19 cho nhiều địa phương ĐBSCL.

Những bạn trẻ chuyên chở 'nguồn sống'

TTO - "Nguồn sống" ở đây chính là những bình oxy như chiếc phao cứu sinh dành cho không ít bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà. Và nhiều bạn trẻ ở TP.HCM đã có mặt trong đội hình chuyên chở "nguồn sống" ấy đến kịp lúc người bệnh đang cần.

Em yên tâm nha, đã có các anh đây

TTO - Cậu bé mới 5 tuổi ngơ ngác khi thấy các anh bên Đoàn P.12, Q.5, TP.HCM ôm bình oxy vội vàng vào nhà để cứu hai ông bà nội của bé. Chưa hiểu chuyện gì xảy xa, cậu bé lại thấy nhân viên y tế đưa hai ông bà ra xe cấp cứu đi bệnh viện.

Cần Thơ: Xe chở oxy y tế đã được giải quyết ưu tiên

TTO - Sáng 25-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc xe chở bình oxy y tế buộc phải sang xe trong quá trình vận chuyển tại chốt kiểm soát cửa ngõ, dẫn đến việc ách tắc không thể đi giao oxy, đại diện UBND TP Cần Thơ cho biết đã có chỉ đạo tháo gỡ.

Long 've chai' và những bình oxy quý giá cứu F0

Nhiều hội nhóm quyên góp và hỗ trợ oxy của tổ chức cũng như cá nhân đang hoạt động mạnh nhằm giúp đỡ các trường hợp khó khăn, nguy cấp tại TP.HCM trong mùa dịch.

'ATM oxy’ hỗ trợ nhanh khi cần, gọi số nào?

TTO - Tác giả 'ATM gạo' từng lan tỏa yêu thương trong đợt dịch 2020 - anh Hoàng Tuấn Anh - cho biết đang phát triển hệ thống ATM oxy cho F0 đang cách ly tại nhà và những người cần dùng khác với thông điệp “Trao oxy - nối dài sự sống".

Bệnh viện điều trị COVID-19, bệnh viện dã chiến ở TP.HCM cấp bách tìm máy thở, nguồn oxy

TTO - Số ca mắc COVID-19 tăng kéo theo tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng cũng nhiều lên, việc trang bị các thiết bị y tế để kịp thời cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch như máy thở, oxy, máy thở di động, khẩu trang N95, đồ bảo hộ… trở nên cấp bách.