25/08/2021 10:24 GMT+7

Cần Thơ: Xe chở oxy y tế đã được giải quyết ưu tiên

T. LŨY - L.DÂN
T. LŨY - L.DÂN

TTO - Sáng 25-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc xe chở bình oxy y tế buộc phải sang xe trong quá trình vận chuyển tại chốt kiểm soát cửa ngõ, dẫn đến việc ách tắc không thể đi giao oxy, đại diện UBND TP Cần Thơ cho biết đã có chỉ đạo tháo gỡ.

Cần Thơ: Xe chở oxy y tế đã được giải quyết ưu tiên - Ảnh 1.

Bình oxy y tế của Xí nghiệp hơi kỹ nghệ Cần Thơ - Ảnh: T.P.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Vinh - chánh Văn phòng UBND TP Cần Thơ - cho biết thành phố có quy định về việc tập kết hàng hóa giao nhận tại điểm trung chuyển, đổi tài xế để trung chuyển hàng hóa vào nội ô TP Cần Thơ. "Tuy nhiên, không phải áp dụng với tất cả hàng hóa, cái này do anh em ở các chốt kiểm soát làm việc cứng nhắc", ông nói. 

"Bình oxy là để cứu người nên ngay khi nhận được phản ảnh, sáng nay lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cấp giấy ưu tiên cho doanh nghiệp vận chuyển thông suốt tại các chốt ra vào cửa ngõ TP Cần Thơ", ông Vinh nói.

Trước đó, ngày 24-8, Xí nghiệp hơi kỹ nghệ Cần Thơ (trụ sở tại Khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ) đã có văn bản vì các xe không thể đi giao oxy cho các bệnh viện ở miền Tây. 

Theo phản ánh của đơn vị, trong ngày 24-8 toàn bộ các xe của xí nghiệp đều bị tắc vì các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP Cần Thơ bắt khi đi về phải đổi tài và trung chuyển giao nhận hàng hóa tại điểm tập kết theo quy định của TP.

Trong khi đó, do đặc thù hàng hóa và phương thức vận chuyển oxy y tế khác với các loại hàng hóa khác, không thể thực hiện tập kết và chuyển giao hàng hóa từ xe này qua xe khác như các loại hàng hóa khác. 

"Đây là loại hàng hóa dễ cháy nổ, nên việc "sang hàng" qua xe khác là không thể, phải là xe chuyên dùng và người vận chuyển có chuyên môn…", đại diện xí nghiệp cho biết.

Xí nghiệp hơi kỹ nghệ Cần Thơ là đơn vị cung cấp oxy y tế cho các tỉnh khu vực ĐBSCL, hiện tại trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, các bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ĐBSCL đang rất cần oxy, nhiều bệnh viện thiếu oxy phải vay mượn khắp nơi. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Mai Tứ Phương - giám đốc chi nhánh Xí nghiệp hơi kỹ nghệ Cần Thơ - cho biết sáng nay 25-8 chưa nhận được công văn chính thức của cơ quan chức năng về việc tháo gỡ vướng mắc như phản ảnh của đơn vị, "tuy nhiên xe đi giao bình oxy cho các nơi cần oxy gấp như Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh… đã đi giao được. Chúng tôi rất mừng vì giải quyết được oxy y tế cho các bệnh viện cần".

Không giao oxy cho các bệnh viện miền Tây được vì vướng quy định của Cần Thơ Không giao oxy cho các bệnh viện miền Tây được vì vướng quy định của Cần Thơ

TTO - Ngày 24-8, Xí nghiệp Hơi kỹ nghệ Cần Thơ có văn bản kêu cứu vì các xe giao oxy cho bệnh viện đều không đi giao oxy được do vướng quy định tập kết trung chuyển hàng hóa của TP Cần Thơ.

T. LŨY - L.DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên