Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TP.HCM về quê

22/08/2021 16:55 GMT+7

TTO - Ngày 22-8, đoàn công tác của UBND TP Cần Thơ do Sở Lao động, thương binh và xã hội TP chủ trì đã lên đường đón hàng trăm người dân Cần Thơ đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn bị kẹt lại do dịch COVID-19.

Cần Thơ đón hơn 300 người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh 1.

Đoàn xe đón người dân Cần Thơ tại bến xe Miền Tây ngày 22-8 - Ảnh: T.M.D

Đoàn có mặt lúc 7h sáng 22-8 tại khu vực tập kết bến xe Miền Tây với 20 xe vận chuyển hành khách và hành lý của Công ty CP xe khách Phương Trang, 2 xe tải chở xe gắn máy của người dân, xe cứu thương, xe đội xét nghiệm…

Ngay sau khi đến bến xe Miền Tây, đội xét nghiệm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho tất cả người dân đăng ký về đợt này. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2  phải ở lại TP.HCM điều trị theo quy định, các trường hợp còn lại sẽ lên xe khởi hành về TP Cần Thơ.

Ông Tiêu Minh Dưỡng - phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ - cho hay đợt này tổng số đăng ký về quê là 428 người, tuy nhiên đến giờ xuất phát về tổng số là 309 người (có 5 trường hợp dương tính phải ở lại điều trị, còn lại các trường hợp khác không đến địa điểm tập kết). 

"Mặc dù tình hình dịch bệnh ở Cần Thơ vẫn đang căng thẳng, nhưng với tinh thần chia sẻ khó khăn với bà con, chia sẻ với TP.HCM nên UBND TP Cần Thơ vẫn chỉ đạo quyết tâm đi đón người dân về", ông Dưỡng nói.

Phần lớn những trường hợp này là lao động tự do làm việc tại TP.HCM nhưng bị mất việc, gặp khó khăn do dịch COVID-19, trẻ em, người đi khám chữa bệnh hoặc đi thăm thân nhân bị kẹt lại do dịch bệnh.

Các công dân sau khi về đến Cần Thơ sẽ được đưa đến các khu cách ly tập trung do địa phương chuẩn bị trước. Sau khi hết thời gian cách ly, người dân sẽ được về địa phương nơi đăng ký thường trú và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Quảng Nam tiếp tục đón công dân từ TP.HCM về quê Quảng Nam tiếp tục đón công dân từ TP.HCM về quê

TTO - Tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tổ chức đón đồng hương ở TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam về quê.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận