Tag: mẫu xét nghiệm

Bệnh bạch hầu, vì sao hằng năm vẫn còn ca mắc?

Trẻ nhỏ, người lớn đã tiêm vắc xin phòng bạch hầu nhưng không nhắc lại dễ mắc bệnh khi tiếp xúc nguồn bệnh do kháng thể giảm.

Vụ tham ô ở CDC Đà Nẵng: Thủ đoạn lấy kit xét nghiệm mang bán cho Công ty Việt Á ra sao?

Ngày 25-8, TAND TP Đà Nẵng xét xử cựu giám đốc CDC Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh cùng 2 thuộc cấp là Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Lê Thị Kim Chi, cùng về tội tham ô tài sản. Các bị cáo đã tham ô kit xét nghiệm để bán lại cho Công ty Việt Á.

Cựu giám đốc CDC Đà Nẵng cùng thuộc cấp hầu tòa về tội tham ô

Ngày 25-8, TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Tôn Thất Thạnh (59 tuổi) - cựu giám đốc CDC Đà Nẵng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn (41 tuổi) - cựu trưởng khoa xét nghiệm; Lê Thị Kim Chi (37 tuổi) - nhân viên khoa xét nghiệm, cùng về tội tham ô tài sản.

Xử phạt nhóm ‘bông hồng đen’ 7,5 triệu đồng

Nhóm “bông hồng đen” tại Hải Phòng bị phạt 7,5 triệu đồng vì lấy máu xét nghiệm người dưới 15 tuổi khi chưa được sự đồng ý của phụ huynh.

Vụ ‘bông hồng đen’ lấy mẫu xét nghiệm: Cục Phòng, chống HIV/AIDS có thông tin chính thức

Ngày 22-8, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) có thông tin chính thức về nhóm “bông hồng đen” lấy mẫu xét nghiệm HIV tại Hải Phòng.

Vụ 'bông hồng đen' lấy mẫu máu học sinh: Ai được phép lấy mẫu?

Mới đây một nhóm người lấy mẫu máu của hơn 400 học sinh tại nhiều nơi khác nhau ở Hải Phòng nhưng không xuất trình giấy phép.

100% mẫu bệnh phẩm COVID-19 ở Hà Nội thuộc chủng Omicron

Kết quả giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm nhiễm vi rút SARS-CoV-2 ở Hà Nội cho thấy 100% mẫu thuộc chủng Omicron.

TP.HCM: Phát hiện chùm ca bệnh H1N1 khiến 20 học sinh nghỉ ốm bất thường

Tối 22-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay thành phố vừa phát hiện chùm ca bệnh H1N1 tại quận 10 khiến 20 học sinh tại một trường tiểu học nghỉ ốm bất thường.

Nghêu chết bất thường ở Tiền Giang, chưa rõ nguyên nhân

Đến thời điểm hiện tại, mẫu nghêu chết tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã có kết quả xét nghiệm, nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Ấn Độ xét nghiệm COVID-19 bắt buộc với hành khách từ 5 quốc gia

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ cho biết xét nghiệm RT-PCR để phát hiện COVID-19 sẽ được thực hiện bắt buộc đối với hành khách từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan khi họ đến Ấn Độ.