Tag: mẫu xét nghiệm

100% mẫu bệnh phẩm COVID-19 ở Hà Nội thuộc chủng Omicron

Kết quả giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm nhiễm vi rút SARS-CoV-2 ở Hà Nội cho thấy 100% mẫu thuộc chủng Omicron.

TP.HCM: Phát hiện chùm ca bệnh H1N1 khiến 20 học sinh nghỉ ốm bất thường

Tối 22-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay thành phố vừa phát hiện chùm ca bệnh H1N1 tại quận 10 khiến 20 học sinh tại một trường tiểu học nghỉ ốm bất thường.

Nghêu chết bất thường ở Tiền Giang, chưa rõ nguyên nhân

Đến thời điểm hiện tại, mẫu nghêu chết tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã có kết quả xét nghiệm, nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Ấn Độ xét nghiệm COVID-19 bắt buộc với hành khách từ 5 quốc gia

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ cho biết xét nghiệm RT-PCR để phát hiện COVID-19 sẽ được thực hiện bắt buộc đối với hành khách từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan khi họ đến Ấn Độ.

Hơn trăm con heo chết sau tiêm vắc xin phòng dịch tả heo châu Phi

TTO - Hơn 100 con heo ở tỉnh Phú Yên bỏ ăn, sốt cao, đi ngoài ra máu rồi chết sau 5-7 ngày tiêm vắc xin phòng dịch tả heo châu Phi NEVET-ASFVAC. Ngành chức năng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Công an Phú Yên điều tra các gói thầu mua sắm liên quan đến Việt Á

TTO - Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra các gói thầu mua sắm của Sở Y tế và một số đơn vị trực thuộc liên quan đến Công ty CP công nghệ Việt Á.

CDC Đà Nẵng từng tham mưu mua kit giá cao ra sao?

TTO - Trong năm 2020, 2021, CDC Đà Nẵng từng tham mưu TP Đà Nẵng thực hiện sáng kiến xét nghiệm gộp để tiết kiệm sinh phẩm nhưng cũng từng tham mưu mua bộ kit xét nghiệm với giá cao.

Giá kit test, vật tư y tế ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị 'đẩy' đến hơn 230%

TTO - Theo kết luận thanh tra, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ định thầu đối với các công ty không đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế theo quy định; giá trúng thầu so với giá nhập khẩu chênh lệch đến hơn 230%...

Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các ca nghi ngờ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân

TTO - Ngày 9-5, Bộ Y tế có văn bản đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ, giám sát trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân.

Biến thể Delta có thể quay trở lại

Biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 không có khả năng loại bỏ được "người tiền nhiệm" và Delta có thể xuất hiện trở lại gây làn sóng lây nhiễm mới.