Tag: Oxy y tế

Ba bộ nghiên cứu cơ chế hỗ trợ giá oxy phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Bộ Công thương nghiên cứu và đề xuất cơ chế hỗ trợ các nhà sản xuất oxy y tế về giá điện, thuế, phí và các ưu đãi khác để giảm giá thành oxy y tế ngay từ khâu sản xuất.

TP.HCM: Không còn thiếu oxy y tế, chờ tiêm vắc xin cho trẻ 3-11 tuổi

TTO - Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 11 đơn vị cung cấp oxy y tế, gồm 4 đơn vị sản xuất và 7 đơn vị kinh doanh cung cấp. Các bệnh viện không còn thiếu oxy.

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin nhóm nguy cơ cao tại nhà, chuyển giao sản xuất thuốc

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện 1815 gửi các bộ ngành, địa phương về việc quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19; tăng cường công tác điều trị, giảm ca chuyển nặng, ca tử vong do COVID-19.

TP.HCM: Ca mắc mới và tử vong giảm, ca chuyển nặng còn cao

TTO - Những ngày qua, TP.HCM không còn 'đứng đầu' về số ca mắc COVID-19 mới so với các tỉnh, thành; cùng với đó số ca tử vong cũng giảm theo. Tuy vậy, số bệnh nhân nặng cần hỗ trợ hô hấp, thở máy, ECMO... vẫn còn ở mức cao.

TP.HCM thiếu nguồn oxy: cần 170 đến 350 tấn/ngày nhưng chỉ được cung cấp 150 tấn

TTO - Bên cạnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cung cấp oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, ngành y tế TP.HCM vừa có văn bản khuyến cáo các đơn vị sử dụng nguồn oxy hợp lý.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo nguồn cung oxy điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại công điện 1792 gửi các bộ ngành, cơ quan và trưởng ban phòng chống dịch các địa phương.

TP.HCM và Tây Nam Bộ có thể thiếu cục bộ oxy y tế, miền Bắc và miền Trung đủ

TTO - Theo Bộ Y tế, so với thời điểm đỉnh dịch tại TP.HCM và khu vực lân cận, số lượng người bệnh COVID-19 cần sử dụng oxy y tế không cao hơn nhưng sắp tới có thể xảy ra tình trạng thiếu oxy cục bộ do vận chuyển, phân phối.

Không để 'đứt gãy' oxy y tế

TTO - Oxy lỏng dùng trong y tế không thể thiếu với các bệnh viện, đặc biệt bệnh viện tầng 3 điều trị bệnh nhân hồi sức nặng. Tại TP.HCM, khi COVID-19 bùng phát hàng loạt, bồn oxy được thiết lập tại các bệnh viện dã chiến...

Bộ Y tế: Oxy y tế cần được ưu tiên vận chuyển 24/24h

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành đề nghị các địa phương, đặc biệt vùng có dịch cho phép tài xế, nhân viên vận chuyển oxy y tế được ra vào, đi qua những cung đường cấm 24/24h.

Quân đội sản xuất oxy hỗ trợ TP.HCM chống dịch

TTO - Bộ Quốc phòng vừa có văn bản gửi Quân chủng Phòng không - không quân, tiếp tục duy trì năng lực sản xuất oxy để hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Số oxy sẽ được cung cấp cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP.