Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022
Bộ Y tế: Oxy y tế cần được ưu tiên vận chuyển 24/24h
TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành đề nghị các địa phương, đặc biệt vùng có dịch cho phép tài xế, nhân viên vận chuyển oxy y tế được ra vào, đi qua những cung đường cấm 24/24h.

"ATM oxy" - một trong những kênh hỗ trợ oxy y tế tại TP.HCM hiện nay - Ảnh: LÊ PHAN
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu về thiết bị, vật tư, oxy y tế để phục vụ điều trị người bệnh càng tăng cao. Việc cung ứng đầy đủ, kịp thời oxy y tế có vai trò quan trọng trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, giúp giảm nhẹ tình trạng bệnh và hạn chế tử vong.
Trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành đã có nhiều văn bản đề nghị đảm bảo vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng chống dịch và đời sống người dân. Tuy nhiên, vẫn thường xuyên nhận được nhiều phản ánh về việc các xe vận chuyển trang thiết bị y tế không được lưu thông để kịp thời cung ứng trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.
Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương có giải pháp, cơ chế ưu tiên đặc biệt đối với tài xế, nhân viên đi cùng đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.
Các xe được vận chuyển 24/24h, được phép ra vào các cung đường cấm của các tỉnh, thành phố, đặc biệt là khu vực đang có dịch bùng phát để cung ứng, lắp đặt trang thiết bị y tế, đặc biệt là oxy cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.
Điều chỉnh thời hạn yêu cầu kết quả đối với giấy xét nghiệm COVID-19 cho lái xe, nhân viên tham gia vận chuyển, lắp đặt trang thiết bị y tế và oxy y tế.
Tránh tình trạng các quy định chồng chéo, gây chậm trễ, đứt gãy nguồn cung ứng oxy y tế. Các tài xế, nhân viên vận chuyển oxy y tế phải đảm bảo đầy đủ biện pháp an toàn phòng chống dịch.
-
TTO - Bản tin COVID-19 chiều 11-8 của Bộ Y tế cho biết số mắc COVID-19 mới đã tăng vọt trở lại, lên mức 6.775 ca, cao gấp hơn 3 lần so với mức trung bình của 1 tuần gần đây.
-
TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đặt câu hỏi nếu Scotland muốn ly khai khỏi Anh, liệu London có giữ bình tĩnh hay không và nhấn mạnh vấn đề Đài Loan là chuyện nội bộ của Trung Quốc.
-
TTO - Theo báo cáo hằng tuần của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về diễn biến dịch COVID-19 trên toàn cầu, lần đầu tiên sau nhiều tháng qua, Việt Nam lại có tên trong danh sách 4 nước có số ca mắc mới cao nhất trong một tuần.
-
TTO - Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết TP.HCM không thu hồi tất cả sổ hộ khẩu giấy, chỉ thu hồi trong trường hợp đăng ký thường trú có thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu. Khi có CCCD gắn chip thì không cần sổ hộ khẩu.
-
TTO - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, vụ hai người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra và thực hiện quá trình tố tụng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận