29/08/2021 14:16 GMT+7

Trạm bơm oxy thứ tư cho bệnh nhân COVID

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Trạm bơm oxy thứ tư đã chính thức hoạt động ngày 29-8, dùng nạp oxy cho dự án 'ATM oxy' hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân COVID đang được "chạy" tại TP.HCM.

Trạm bơm oxy thứ tư cho bệnh nhân COVID - Ảnh 1.

Chủ nhân dự án "ATM oxy" Hoàng Tuấn Anh đang kiểm tra việc nạp oxy vào bình - Ảnh: TỰ TRUNG

Anh Hoàng Tuấn Anh - người sáng lập "ATM oxy" - cho biết cùng với 3 trạm bơm oxy trước đó, trạm thứ tư đi vào hoạt động sẽ thêm nguồn cung oxy dồi dào cho dự án, đồng thời phân bổ đều tại nhiều khu vực ở các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Trạm bơm oxy này được chuyển đổi công năng từ hoạt động của nhà máy tại Công ty cổ phần thép Tân Thuận (quận 7, TP.HCM), nguồn oxy sẽ được nạp hoàn toàn miễn phí để tặng người dân, dự kiến mỗi ngày sẽ nạp khoảng 2.000 bình oxy loại 40 lít để góp vào dự án "ATM oxy" chung toàn thành phố.

Dịp này, Công ty cổ phần thép Tân Thuận cũng tặng 500 túi an sinh để quận 7 trao đến người dân nghèo cần được giúp gấp. 

Trạm bơm oxy thứ tư cho bệnh nhân COVID - Ảnh 2.

Tình nguyện viên đang vận chuyển các bình oxy tại trạm tiếp oxy quận 7 (TP.HCM) - Ảnh: TỰ TRUNG

Trang bị thêm hệ thống cấp oxy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM Trang bị thêm hệ thống cấp oxy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Hệ thống cấp oxy dòng cao, Hệ thống cung cấp không khí và Hệ thống hút chân không lắp đặt cho 378 giường chính thức được đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Hệ thống này sẽ góp phần điều trị tốt hơn cho bệnh nhân COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên