Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Trang bị thêm hệ thống cấp oxy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

26/08/2021 19:00 GMT+7

Hệ thống cấp oxy dòng cao, Hệ thống cung cấp không khí và Hệ thống hút chân không lắp đặt cho 378 giường chính thức được đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Hệ thống này sẽ góp phần điều trị tốt hơn cho bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được trang bị thêm hệ thống cấp oxy và hút chân không - Video: Văn Bình - Diễm Hường

Tổng hệ thống vừa được bàn giao vào sáng 26-8 cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Cung cấp cho 378 giường của khu 5 tầng và khu nhiễm A, D của bệnh viện. Giá trị thực hiện của công trình khoảng 8,5 tỉ đồng.

Trang bị thêm hệ thống cấp oxy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị trao tặng tài trợ hệ thống khí y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh EVNGENCO 3

Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tổ chức vận động các đơn vị trong khối như: Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3 – đơn vị được giao nhiệm vụ đầu mối, chủ trì các công trình), Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Xăng dầu khu vực II – Petrolimex Sài Gòn, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh TP.HCM, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV, Công ty CP Vận tải xăng dầu Vitaco, Công ty CP Vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex, Công ty Giám định Vinacontrol TPHCM, Công ty CP Cơ khí xăng dầu cùng đóng góp kinh phí và Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 (Công ty EPS - đơn vị trực thuộc EVNGENCO 3) tham gia giám sát, thi công lắp đặt các hạng mục công trình.

Trang bị thêm hệ thống cấp oxy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 3.

Bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ được điều trị tốt hơn nhờ sự trợ giúp đắc lực của hệ thống oxy vừa được lắp đặt - Ảnh: EVNGENCO 3

Ông Trần Xuân Điền - bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM - cho biết: Để nhanh chóng đưa vào sử dụng kịp thời, tổ công tác đã tiến hành khảo sát và thi công gấp rút, sau 1 tháng hoàn thành, vượt tiến độ thi công nhiều ngày.

"Phải nói là trong lúc thi công thì do dịch bệnh, đi lại khó khăn, nhất là bệnh viện đang điều trị các bệnh nhân nặng nên là rất khó khăn. Làm việc là phải dời bệnh nhân đi. Chúng tôi cũng chia ca để công nhân có thể làm việc buổi tối, làm việc ngoài giờ để làm sao hoàn hành sớm nhất có thể".

Trong quá trình vận động kinh phí để thi công công trình ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Hồi sức COVID-19, Tổng công ty Phát điện 3 đã tài trợ 5 tỉ đồng, Tổng công ty Điện lực miền Nam tài trợ 2,5 tỉ đồng cùng các đơn vị tài trợ khác.

"Với ý thức của một đơn vị ngành điện trú chân trên địa bàn TP.HCM, Tổng công ty Phát điện 3 cũng như các nhà tài trợ luôn mong muốn được đồng hành cùng chính quyền TP.HCM cũng như ngành y tế. Hy vọng với những trang thiết bị ngày hôm nay, chúng tôi sẽ góp phần cùng chung sức với bệnh viện giành lại sự sống cho các bệnh nhân COVID-19", ông Đinh Quốc Lâm - bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát điện 3, bày tỏ.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hiện tại rất đông bệnh nhân đang điều trị nên không thể để trống cả khu để thi công. Đội thi công phải làm từng tầng, xong tầng nào sẽ bàn giao luôn tầng đó để đưa bệnh nhân vào sử dụng.

Anh Trần Triết Khoa – Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 - chia sẻ: "Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thì cần độ an toàn cao và sử dụng lâu dài nên đội thi công cũng làm rất cẩn thận. Tuy nhiên, biết được nhu cầu bệnh viện cần gấp nên đội cũng cố gắng ngày đêm để hoàn thành công trình".

Trang bị thêm hệ thống cấp oxy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 4.

Hệ thống oxy và hút chân không được Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM tổ chức vận động các đơn vị trong khối đóng góp, chung tay hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh EVNGENCO 3

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là bệnh viện hồi sức chuyên sâu tầng 3, chuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng của "Mô hình tháp 3 tầng điều trị COVID-19". Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân ngày càng tăng khiến cho nhu cầu về giường bệnh và oxy để cung cấp cho bệnh nhân rất lớn. Hệ thống cung cấp oxy hiện tại của bệnh viện nhiều thời điểm không đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân. Vì vậy việc tiếp nhận hệ thống cấp oxy mới là hết sức cần thiết và cấp bách.

TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - phó giám đốc Sở Y tế, giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết: "Bệnh nhận nặng nhiều trong đó có các bệnh nhân rất nặng cần lọc máu, thở máy. Hôm nay Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được bàn giao công trình hệ thống khí nén cũng như là hệ thống oxy lỏng thì bệnh viện sẽ tiếp nhận, bảo quản và sử dung hiệu quả nhất cho các bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM. Hy vọng là góp phần giảm tỉ lệ tử vong do COVID-19 mang tới".

Với việc được trang bị thêm điều kiện cơ sở vật chất, nhất là nguồn oxy phục vụ điều, kỳ vọng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

"Dịch bệnh đã gây ra sự chia ly của ngàn gia đình nhưng đã cộng lại tình đoàn kết của triệu con người. Lần này chúng ta phải ngăn chặn được dịch bệnh, xác định rõ các nguyên nhân để từng bước nới lỏng giãn cách, đưa cuộc sống người dân về trạng thái bình thường mới. Nhưng vẫn ở trong tâm thế lúc nào cũng phải phòng chống dịch", ông Nguyễn Hữu Hiệp - UV Ban thường vụ Thành ủy, trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - chia sẻ thêm.

SƠN TRANG - VĂN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận