Tag: cung cấp oxy

Vì sao ngộ độc khí CO nạn nhân khó cảm nhận và khó vùng dậy thoát hiểm?

Cacbon monoxit (khí CO) được gọi là kẻ giết người thầm lặng, loại khí này thường gây ra những cái chết 'êm ái' không báo trước.

Bí quyết tăng tuần hoàn máu, tránh xa nguy cơ đột quỵ

Quá trình lưu thông máu giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Mảng bám tích tụ, cục máu đông hoặc mạch máu bị thu hẹp sẽ khiến lưu thông máu kém, dẫn đến đột quỵ.

TP.HCM: Không còn thiếu oxy y tế, chờ tiêm vắc xin cho trẻ 3-11 tuổi

TTO - Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 11 đơn vị cung cấp oxy y tế, gồm 4 đơn vị sản xuất và 7 đơn vị kinh doanh cung cấp. Các bệnh viện không còn thiếu oxy.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận tài trợ 20 tấn oxy lỏng

TTO - Ngày 29-12, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã làm lễ tiếp nhận 20 tấn oxy lỏng từ các nhà tài trợ, cho hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện.

Giá oxy tăng vọt, bệnh viện điều trị COVID-19 ở Cần Thơ xin chi viện

TTO - Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ mỗi ngày tiếp nhận điều trị trên 300 bệnh nhân COVID-19 nặng ở tầng 2, tầng 3. Nhu cầu oxy lỏng cho điều trị rất lớn, nguồn cung cấp đang gặp khó, nên bệnh viện phải kêu gọi chi viện oxy từ các nhà hảo tâm.

TP.HCM thiếu nguồn oxy: cần 170 đến 350 tấn/ngày nhưng chỉ được cung cấp 150 tấn

TTO - Bên cạnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cung cấp oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, ngành y tế TP.HCM vừa có văn bản khuyến cáo các đơn vị sử dụng nguồn oxy hợp lý.

TP.HCM: Đề nghị chuẩn hóa chất lượng oxy cho bệnh nhân COVID-19

TTO - Trước nhu cầu oxy cho bệnh nhân mắc COVID-19 ngày càng tăng, Sở Y tế kiến nghị các nhà cung cấp khí oxy cũng như các đơn vị sử dụng phải cung cấp kết quả kiểm nghiệm khí oxy cho các cơ sở sử dụng khí y tế.

Trang bị thêm hệ thống cấp oxy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Hệ thống cấp oxy dòng cao, Hệ thống cung cấp không khí và Hệ thống hút chân không lắp đặt cho 378 giường chính thức được đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Hệ thống này sẽ góp phần điều trị tốt hơn cho bệnh nhân COVID-19.

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tăng cường 'hỗ trợ oxy' cho TP.HCM

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tiếp tục trao tặng 20 máy trợ thở, 2.390 máy tạo oxy lưu lượng cao và 4.400 máy đo nồng độ oxy SpO2 cho các bệnh viện dã chiến, thu dung và trung tâm y tế tại TP.HCM

Bộ Y tế lập tổ điều phối oxy y tế toàn quốc

TTO - Bộ Y tế vừa quyết định thành lập bộ phận chuyên trách để điều phối oxy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 toàn quốc.