Bộ Y tế lập tổ điều phối oxy y tế toàn quốc

03/08/2021 11:17 GMT+7

TTO - Bộ Y tế vừa quyết định thành lập bộ phận chuyên trách để điều phối oxy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 toàn quốc.

Bộ Y tế lập tổ điều phối oxy y tế toàn quốc - Ảnh 1.

Các bệnh nhân COVID-19 nặng sẽ cần dùng máy thở và oxy trong điều trị - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tổ công tác điều phối oxy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 toàn quốc vừa được Bộ Y tế thành lập, do Thứ trưởng Bộ Y tế Trấn Văn Thuấn phụ trách.

Tổ có nhiệm vụ rà soát thực trạng, cập nhật tình hình sử dụng oxy y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tổ điều phối oxy y tế tổng hợp năng lực sản xuất oxy y tế của các cơ sở sản xuất, nhà cung cấp trên toàn quốc. Đồng thời, phối hợp với các bệnh viện tuyến trung ương, sở y tế các tỉnh thành để điều phối công tác cung ứng oxy y tế phục vụ công tác điều trị người bệnh COVID-19, tổng hợp thông tin về thực trạng sử dụng các thiết bị chăm sóc hô hấp.

Đây cũng là đầu mối tổ chức kết nối, trao đổi thông tin giữa các bệnh viện, cơ sở y tế với nhà sản xuất, nhà cung cấp oxy y tế để đáp ứng cung cấp oxy y tế phục vụ công tác điều trị người bệnh COVID-19.

Bộ Y tế: Không thiếu máy thở, khí oxy, người dân đừng tích trữ Bộ Y tế: Không thiếu máy thở, khí oxy, người dân đừng tích trữ

TTO - Khả năng cung ứng oxy từ các đơn vị sản xuất trong nước cao gấp 30 lần so với nhu cầu hiện nay tại các bệnh viện, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ oxy.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận