Tag: năng lực sản xuất

Mỹ: Việt Nam là mục tiêu hàng đầu của quỹ viện trợ Đạo luật CHIPS

Ngày 29-1, thứ trưởng Ngoại giao Mỹ cho biết Washington chuẩn bị đầu tư vào lĩnh vực chip bán dẫn của Việt Nam để củng cố chuỗi cung ứng.

Trung Quốc: Tay chơi mới của thị trường xuất khẩu vũ khí

TTCT - Trung Quốc là công xưởng và nước xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới nhiều năm qua nhưng chưa có được vị thế như vậy với mặt hàng vũ khí. Song mục tiêu trỗi dậy của họ trong thị trường này là không hề giấu giếm.

BSR hợp tác với nhiều nhà cung ứng dầu thô lớn

Ngày 17-8, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo trao đổi nghiệp vụ về kinh doanh, vận chuyển dầu thô/nguyên liệu trung gian với các đối tác Việt Nam và quốc tế.

Giấc mơ "go green" và nỗi lo cắt điện

TTCT - Mục tiêu 100% các phương tiện giao thông đều sử dụng điện khó thành hiện thực nếu sản lượng điện không tăng nhanh.

Cấp đông bún tôm, phở bò, xôi gà, bún cá... và ý tưởng giữ vẹn tô nóng cá tươi

Bưng tô bún tôm thơm phức, cắn vào con tôm ngọt đậm thịt hay rã đông những túi nước cốt bún cá, phở bò rồi chan lên phở, bún cá... Đã có rất nhiều người ngạc nhiên vì món ăn cấp đông này hóa ra còn ngon hơn cả món tươi nếu chỉ chế biến sơ sài đâu đó.

Vì sao Việt Nam bỗng vọt lên trong xuất khẩu phân bón?

TTO - Theo nhiều doanh nghiệp, xuất khẩu phân bón Việt sang các thị trường tăng trưởng mạnh. Năm 2022 ngành sản xuất phân bón của Việt Nam có thể lần đầu lập kỷ lục: xuất khẩu vượt mốc 1 tỉ USD.

Châu Âu hết đếm ca COVID, ông Fauci nói Mỹ đã thoát đại dịch

TTO - Liên minh châu Âu (EU) cho biết đại dịch COVID-19 đang chuyển sang một giai đoạn mới trong khối này. Các chính phủ không còn đếm ca nhiễm mà chuyển sang theo dõi các biến thể, tăng cường năng lực sản xuất vắc xin.

Trương Hồ Phương Nga được bổ nhiệm làm giám đốc marketing công ty Á Đông

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ ‘viral’ lại hàng loạt clip về hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, trên trang cá nhân của mình cô cũng chia sẻ bản thân vừa được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc marketing của công ty Á Đông.

Có thể sản xuất 2 triệu viên thuốc trị COVID-19 mỗi tháng, không nên trữ thuốc

TTO - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết 3 công ty dược có thể sản xuất 2 triệu viên thuốc kháng virus mỗi tháng, thuốc sẽ không khan hiếm, người dân không nên dự trữ thuốc.

Đào tạo trực tuyến - Hướng đi đảm bảo an toàn phòng dịch, nâng cao năng lực cho thợ mỏ Than Nam Mẫu

Nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ làm công tác vận tải tại Than Nam Mẫu, Công ty đã phối hợp cùng Công ty than Kushiro Nhật bản đào tạo trực tuyến cho 18 CBCNV các phòng: Kỹ thuật công nghệ mỏ, Cơ điện, vận tải, công nhân phân xưởng Vận tải lò 1 và 2