18/08/2021 18:00 GMT+7

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tăng cường 'hỗ trợ oxy' cho TP.HCM

HOÀNG THANH
HOÀNG THANH

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tiếp tục trao tặng 20 máy trợ thở, 2.390 máy tạo oxy lưu lượng cao và 4.400 máy đo nồng độ oxy SpO2 cho các bệnh viện dã chiến, thu dung và trung tâm y tế tại TP.HCM

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tăng cường hỗ trợ oxy cho TP.HCM - Ảnh 1.

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group trao tặng trao tặng 20 máy trợ thở, 400 máy tạo oxy lưu lượng cao và 1.000 máy đo nồng độ oxy SpO2 cho bệnh viện 115

Những ngày gần đây, số ca bệnh COVID-19 chuyển nặng và tử vong tại TP.HCM đang tăng. Bộ Y tế cùng TP.HCM hiện đang làm mọi cách để hạn chế số ca tử vong. Trong đó, việc cung cấp oxy được xem là then chốt bởi virus Corona khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công hai lá phổi khiến bệnh nhân càng lúc càng khó thở, sức khỏe dần suy kiệt.

Tạp chí Lancet - một trong những tập san y khoa có uy tín trên thế giới kết luận nếu áp dụng liệu pháp oxy từ sớm, bệnh nhân COVID-19 sẽ tránh được việc phải đặt nội khí quản và tăng tỉ lệ sống sót.

Từ thực tế khảo sát, được biết các bệnh viện dã chiến, thu dung và trung tâm y tế tại TP.HCM đang thiếu máy trợ thở và máy tạo oxy lưu lượng cao để chữa trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân. Khi bệnh nhân bắt đầu chuyển biến nặng sẽ không đủ "thời gian chờ" để chuyển lên tuyến trên, đặc biệt đối với các bệnh nhân lớn tuổi đã có tiền sử bệnh nền, việc can thiệp kịp thời liệu pháp oxy sẽ đồng thời ngăn chặn bệnh diễn biến nặng do bệnh nền và COVID-19 gây ra.

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tăng cường hỗ trợ oxy cho TP.HCM - Ảnh 2.

Máy tạo oxy lưu lượng cao cho phép cấp cứu lưu động dễ dàng vì gọn nhẹ và năng suất cao

Ngay trong ngày 17-8, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tiếp tục trao tặng 20 máy trợ thở, 1.390 máy tạo oxy lưu lượng cao và 4.400 máy đo nồng độ oxy SpO2 . Tiếp đó là 1.000 máy tạo oxy lưu lượng cao được trao gửi đến các bệnh viện dã chiến, thu dung và trung tâm y tế tại TP.HCM trong ngày 18-8.

Máy tạo oxy lưu lượng cao, cho lưu lượng oxy từ 5-10 lít/phút, có thể cung cấp oxy tươi tinh khiết đến 97%. Máy chỉ nặng 5-7kg, sử dụng bằng bảng điện tử và dễ dàng vận chuyển khẩn cấp, hỗ trợ cả những trường hợp cấp cứu bệnh nhân lưu động. Hơn nữa, máy còn dùng được đến 48 tiếng mới cần thay bình nước nhỏ trong máy, giúp giảm tải cho đội ngũ y tế trong quá trình điều trị.

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tăng cường hỗ trợ oxy cho TP.HCM - Ảnh 3.

Đại diện Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group trao tặng 50 máy tạo oxy lưu lượng cao đến UBND quận 7

“Vì tính cơ động, ưu việt của máy tạo oxy lưu lượng cao và quan trọng nhất là phải cứu được nhiều người ngay lúc này nên chúng tôi ưu tiên tập trung mua hàng chục ngàn máy để hỗ trợ cho các bệnh viện”

Ông Đào Viết Ánh - Phó tổng giám đốc công ty CP xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines

Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã tích cực đóng góp nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện TP.HCM và các tỉnh thành... Cụ thể, riêng tại TP.HCM, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã hỗ trợ 2 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, gần 400 máy thở cao cấp, hơn 9.000 máy tạo oxy lưu lượng cao, 15.000 máy đo nồng độ oxy SpO2, 950.000 găng tay y tế, 120.000 bộ test nhanh kháng nguyên Hàn Quốc, 1.000 hệ thống lọc nước.

Ngoài ra, tập đoàn đã tăng cường cho Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM 17 lái xe chạy cấp cứu, 52 nhân viên nghe điện thoại cấp cứu tổng đài 115; 226 xe 16 chỗ hoán cải thành xe cứu thương, hơn 300 xe 16-45 chỗ để phục vụ đưa đón y bác sĩ; đã thực hiện 8.723 chuyến xe đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ; đưa đón hơn 100 đoàn y bác sĩ hỗ trợ TP.HCM, thành công gần 10.000 người dân đi về các tỉnh tránh dịch; ...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận