31/08/2021 10:04 GMT+7

Quân đội sản xuất oxy hỗ trợ TP.HCM chống dịch

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Bộ Quốc phòng vừa có văn bản gửi Quân chủng Phòng không - không quân, tiếp tục duy trì năng lực sản xuất oxy để hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Số oxy sẽ được cung cấp cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP.

Quân đội sản xuất oxy hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

"ATM oxy" - một trong những kênh hỗ trợ oxy y tế tại TP.HCM hiện nay - Ảnh: LÊ PHAN

Yêu cầu này được đưa ra sau khi Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi đến Bộ Quốc phòng vào ngày 27-8 về việc phối hợp tổ chức cung cấp oxy cho công tác chống dịch tại TP.

Bộ Quốc phòng yêu cầu Quân chủng Phòng không - không quân rà soát, củng cố, đảm bảo trang thiết bị cho các cơ sở sản xuất oxy, nâng cao năng lực sản xuất oxy của đơn vị, tích cực tạo nguồn bình oxy, cung cấp cho các cơ sở sản xuất oxy, đảm bảo quay vòng bình oxy cho các bệnh viện, nhất là các bệnh viện điều trị COVID-19.

Đặc biệt tại TP.HCM, quân chủng chỉ đạo Nhà máy A41 hiệp đồng chặt chẽ với Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị liên quan kịp thời cung cấp oxy cho việc điều trị.

Nhà máy A41 của Quân chủng Phòng không - không quân cũng đang triển khai 3 dây chuyền sản xuất oxy lỏng tại chỗ, với công suất khoảng 4.300 bình oxy loại 40 lít trong một ngày đêm.

Nhà máy A41 cũng đã trao tặng cho TP.HCM 1.000 bình oxy thở dung tích 40 lít cho 12 bệnh viện dã chiến, thu dung điều trị COVID-19 vào giữa tháng 8.

Ấn Độ hỗ trợ 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế cho Việt Nam Ấn Độ hỗ trợ 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế cho Việt Nam

TTO - Ngày 30-8, tàu INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Nhà Rồng - Khánh Hội để trao tặng vật tư y tế phục vụ chống dịch COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ cho Việt Nam.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên