27/08/2021 09:19 GMT+7

Em yên tâm nha, đã có các anh đây

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Cậu bé mới 5 tuổi ngơ ngác khi thấy các anh bên Đoàn P.12, Q.5, TP.HCM ôm bình oxy vội vàng vào nhà để cứu hai ông bà nội của bé. Chưa hiểu chuyện gì xảy xa, cậu bé lại thấy nhân viên y tế đưa hai ông bà ra xe cấp cứu đi bệnh viện.

Em yên tâm nha, đã có các anh đây - Ảnh 1.

Các bạn đoàn viên kịp thời đến nhà chăm sóc cậu bé 5 tuổi khi ba mẹ, ông bà đi điều trị bệnh do nhiễm COVID-19 - Ảnh: C.K.

Trước đó, ba mẹ của em cũng là F0 đang điều trị ở Bệnh viện Thu dung số 8. Cả gia đình cậu bé bốn người lớn đã được đưa đi chữa bệnh do nhiễm COVID-19.

Còn lại cậu bé ở nhà, không người thân bên cạnh, nên Đoàn phường đã cắt cử hai bạn Trần Thế Hào - bí thư chi đoàn khu phố 4, P.12, Q.5 và bạn Nguyễn Gia Huy - bí thư Đoàn khu phố 8, P.12, Q.5 ở lại chăm sóc bé. 

"Nhưng đến chiều tối, bé được nhân viên y tế đưa đi cách ly điều trị bệnh cùng mẹ, vì bé cũng dương tính với COVID-19. Hai bạn đoàn viên đã chăm sóc và trấn an tinh thần giúp bé không thấy sợ hãi" - chị Nguyễn Thị Thúy Vân, bí thư Đoàn P.12, Q.5, chia sẻ.

Hào nói: "Việc đầu tiên khi gặp bé là tụi mình hướng dẫn và nói chuyện cho bé hiểu, sau đó để bé thoải mái vui chơi không căng thẳng và cứ thế là bé hợp tác khi ăn, uống sữa".

Là thành viên trực chiến để kịp thời mang bình oxy đến những bệnh nhân F0 cần khi khó thở, dù nắng hay mưa, ngày hay đêm, Huy vẫn cùng các bạn thanh niên tình nguyện lao đi các ngõ ngách để kịp thời đến với bệnh nhân đang cần cấp cứu. Nhưng có lẽ "nhiệm vụ" chăm sóc trẻ em khi người lớn không có nhà thì quả là "nhiệm vụ không có trong danh mục".

Huy chia sẻ: "Thấy bé khiến mình nhớ đến mấy đứa em của mình. Khi biết bé dương tính, mình nói tối nay các anh sẽ đưa em đến chỗ mẹ, bé rất vui và tung tăng chạy nhảy. Em còn bé quá, thật thương. Khi xe đến đưa bé đi, bé vẫy tay chào mình và Hào. Mình thầm cầu mong bé và gia đình ông bà, cha mẹ sẽ mau sớm chiến thắng bệnh và trở về nhà" .

Chị Thúy Vân, bí thư Đoàn P.12, Q.5, cho hay các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện tập trung ở tại phường và phân công nhiều phần việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Theo từng đội hình, các bạn đi trao tặng gạo, nhu yếu phẩm cho bà con, hỗ trợ công tác tiêm chủng, xét nghiệm, đội trực ATM thuốc miễn phí, ATM oxy hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà... 

"Bạn nào cũng tất bật từ sớm đến khuya. Riêng đội hình trực ATM oxy thì hoạt động 24/24 giờ" - chị Vân thông tin.

Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0 Bạn trẻ TP.HCM khăn gói theo xe taxi tình nguyện chuyển bệnh nhân F0

TTO - Gần 180 tình nguyện viên, đa số là các bạn trẻ đang là sinh viên của các trường y và tài xế taxi đã khăn gói lên đường đến các điểm tập kết để nhận chuyển bệnh nhân F0.

KIM ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên