Tag: Chống dịch ở TP.HCM

Đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh: Đồng Nai chưa cho người lao động đi làm bằng xe cá nhân

TTO - Ngày 6-10, góp ý về phương án tổ chức cho người lao động đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận, UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất sử dụng ôtô để vận chuyển, còn phương án cho người lao động đi lại bằng xe cá nhân thì chưa thực hiện.

Phụ huynh đăng ký đón con về TP.HCM như thế nào?

TTO - Tối 1-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã công bố hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP.HCM từ ngày 1-10, trong đó có nội dung người dân TP.HCM có thể đăng ký đón con đang kẹt ở quê trở lại TP.

Ninh Bình đón 600 người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về bằng tàu hỏa

TTO - Tối 30-9, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết vào lúc 15h20 ngày 3-10, tỉnh Ninh Bình sẽ đón 600 người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê.

Bộ GTVT lấy ý kiến các địa phương về cách đi lại giai đoạn bình thường mới

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi văn bản kèm theo dự thảo để lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Dời dân trong hẻm đông, 'pha loãng' khoảng cách để chống dịch

TTO - Ngoài việc đảm bảo điều trị hiệu quả cho F0, việc bảo vệ những người không mắc COVID-19 khỏi sự lây lan của dịch bệnh là việc rất quan trọng.

Em yên tâm nha, đã có các anh đây

TTO - Cậu bé mới 5 tuổi ngơ ngác khi thấy các anh bên Đoàn P.12, Q.5, TP.HCM ôm bình oxy vội vàng vào nhà để cứu hai ông bà nội của bé. Chưa hiểu chuyện gì xảy xa, cậu bé lại thấy nhân viên y tế đưa hai ông bà ra xe cấp cứu đi bệnh viện.

Tình nguyện viên che dù ngủ ngoài mưa, dân mạng ùa vào thăm hỏi: ‘Thương lắm’

TTO - Vì không tìm được chỗ trú, Mai Văn Hiếu (sinh năm 2000, sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại, TP.HCM) đã che dù ngủ ngoài mưa.

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá

TTO - Khi thấy nhóm tình nguyện viên ngồi xem vườn rau nhà mình, người dân nhiệt tình cắt rau tặng các bạn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM cần có giải pháp chống dịch mạnh mẽ hơn

TTO - Chiều 6-7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ và TP.HCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì tại đầu cầu TP.HCM.

Cao điểm chống dịch ở TP.HCM: Phải nhanh & quyết liệt!

TTO - 100% F0 phải được điều tra trong vòng 1 giờ, F1 phải có kết quả xét nghiệm trong 12 giờ, F2 và mẫu xét nghiệm ổ dịch phải có kết quả trong 24 giờ, những người tiếp xúc với F0 được phân loại mức độ nguy cơ để quyết định phương án xử lý...