Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá

24/07/2021 14:35 GMT+7

TTO - Khi thấy nhóm tình nguyện viên ngồi xem vườn rau nhà mình, người dân nhiệt tình cắt rau tặng các bạn.

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 1.

Hình ảnh tình nguyện viên xin rau gây bão mạng trong thời gian vừa qua - Ảnh: CHANG CHANG

Hình ảnh 3 tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ ngồi xin rau người dân gây bão mạng trong thời gian vừa qua. Cư dân mạng không khỏi bật cười trước vẻ hài hước của những thành viên mặc bộ đồ áo xanh, và khen ngợi cô cho rau thân thiện.

Tsằn Thị Ngọc Danh (sinh năm 1998, nhân viên chăm sóc khách hàng tại Q.12, TP.HCM) cho biết nhóm bạn đang hỗ trợ điều phối lấy mẫu xét nghiệm tại phường An Phú Đông (Q.12) thì thấy một cô đang cắt rau ở vườn nhà. Cô là người ngồi giữa trong tấm hình.

Anh chàng ngồi ngoài cùng chạy qua, nói: "Cô ơi, cho tụi con xin ít rau được không cô?". Ngọc Danh và bạn còn lại cũng chạy lại và tỉ tê: "Cô ơi, cho ba đứa luôn nha cô. Giờ rau mắc lắm cô ơi".

Nghe ba tình nguyện viên nói thế, người phụ nữ đáp lời: "Đợi cô xíu cô cắt cho. Đem rễ về trồng luôn dễ lắm, nó lan nhanh nữa con". 

Chỉ xin một ít nhưng cô trồng rau khiến cả nhóm bất ngờ khi nhiệt tình cắt rất nhiều rau diếp cá, nha đam và hỏi: "Đã đủ chưa để cô cắt thêm". Nếu không cản kịp thời, chắc cô cắt hết nguyên vườn rau cho ba bạn trẻ.

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 2.

“Mình có ba người, vừa đúng nét đôi mươi”, một dân mạng tếu táo bình luận - Ảnh: CHANG CHANG

Danh chia sẻ: "Cô còn chỉ tụi mình cách trồng như thế nào cho tốt. Cô cho thêm cả đất trồng, trấu, than đỏ ủ. 

Lúc cô đưa rau ra, tụi mình bảo: ‘Cô cứ quăng qua không sao đâu, tụi con chụp cho’. Nhưng cô cứ sợ rau rớt xuống đất, thương cô lắm".

Cô gái cho biết trước đó cô chưa từng gặp người phụ nữ trồng rau này, nhưng sự nhiệt tình, thân thiện khiến cô xúc động. Họ cảm ơn cô cho rau và chúc cô nhiều sức khỏe.

"Khi đi chống dịch, tụi mình gặp được nhiều người rất nhân hậu tại TP.HCM. Họ cho tình nguyện viên nào là nước, bánh ngọt, cơm… Các cô chú còn động viên: "Cố lên nha con", hay cho mình đồ ăn mà còn nói "Cô chú cám ơn con nha". Vài lời động viên, an ủi của người dân khiến mình ấm lòng lắm", Danh nói.

Cô gái cho hay, vì số lượng rau diếp cá được cho nhiều nên một nửa cô đem ăn với mì và xay nước uống cho mát. Một nửa còn lại, Danh đem trồng với nha đam.

Trước đó, mẹ Danh không cho con gái đi chống dịch vì sợ nguy hiểm lẫn lây nhiễm. Danh bèn nói danh sách đã chốt rồi, mẹ cô đành cho đi. Cô cũng lo lắng khi hàng xóm nói mùa dịch mà hay đi nhiều.

"Góp một tay giúp cơ quan chức năng chống dịch là chuyện mà thanh niên nên làm. Tụi mình mong rằng người dân sẽ hiểu cho nhiệm vụ của các chiến sĩ công an, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên. Nếu chúng ta đồng lòng tuân thủ theo quy tắc 5K của Nhà nước thì Việt Nam sẽ nhanh chóng hết dịch", Danh chia sẻ.

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 3.

Nhờ chuyến đi tình nguyện, Ngọc Danh quen được nhiều bạn mới

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 4.

Cô gái trẻ đã làm tình nguyện từ tháng 6 đến nay

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 5.

Nhiều họa sĩ thấy câu chuyện dễ thương nên nhanh tay vẽ lại - Ảnh: MỘT CHÚT CUTE

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 6.

Thăng Fly cho biết rất nhiều bạn trẻ đã inbox cho anh câu chuyện và mong muốn anh tái hiện lại trên tranh - Ảnh: THĂNG FLY

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 7.

Các bạn đều có điểm chung là muốn thành phố hết dịch

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 8.

Dù khó khăn, vất vả nhưng ai cũng rất vui

Tình nguyện viên chống dịch xin rau, cộng đồng mạng vẽ tranh vì... thương quá - Ảnh 9.

Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên trong lòng cô gái trẻ

1.000 sinh viên y khoa TP.HCM đăng ký tình nguyện đi chống dịch 1.000 sinh viên y khoa TP.HCM đăng ký tình nguyện đi chống dịch

TTO - Trong lúc lực lượng y tế TP.HCM đang căng mình, mệt nhoài tại điểm nóng về COVID-19 thì sự hỗ trợ của nhiều bạn sinh viên ngành y, tình nguyện viên tiếp thêm sức giúp công tác phòng chống dịch hiệu quả hơn.

HIỀN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận