Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Tình nguyện viên Lâm Đồng hỗ trợ Bình Dương chống dịch

21/07/2021 17:28 GMT+7

TTO - Gần 2.000 thanh niên tỉnh Lâm Đồng đã có mặt ở các điểm nóng chống dịch COVID-19 gồm các tỉnh phía Nam và các huyện của địa phương.

Tình nguyện viên Lâm Đồng hỗ trợ Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Bạn trẻ Lê Thị Diễm Hương tham gia hoạt động kiểm dịch tại chốt kiểm dịch quan trọng nhất tỉnh Lâm Đồng (đèo Chuối, quốc lộ 20, huyện Đạ Huoai) - Ảnh: M.VINH

Ngày 21-7, chị Trần Thị Chúc Quỳnh - bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng - cho biết đã chuẩn bị lực lượng tình nguyện viên (tập huấn, tiêm vắc xin) để hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác chống dịch. 

Theo đó, ngày 22-7, 58 bạn trẻ là sinh viên các trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin Đà Lạt sẽ đến Bình Dương hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại đây về công tác chuyên môn, hỗ trợ khám sàng lọc, phục vụ công tác y tế tại các khu cách ly...

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh diễn tiến phức tạp tại các tỉnh phía Nam và các huyện của tỉnh Lâm Đồng, 2.000 đoàn viên, thanh niên đã bám trụ phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch, các vùng dịch. 

Theo chị Quỳnh, các bạn trẻ này tham gia hầu hết các công tác liên quan đến kiểm soát dịch bệnh, tổ chức hoạt động thiện nguyện, làm nhiệm vụ hậu cần để có nông sản, thực phẩm hỗ trợ các tỉnh, thành đang khó khăn.

Tình nguyện viên Lâm Đồng hỗ trợ Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Bạn trẻ ở huyện vùng sâu Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) thu hoạch chuối ủng hộ người dân vùng dịch - Ảnh: L.Đ.

Anh Ndu Ha Biên - phó bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng - cho biết nhờ sự nhiệt tình của lực lượng trẻ mà nhiều công tác khẩn cấp, ứng phó với dịch bệnh được triển khai nhanh chóng. 

Căng mình, chạy hết tốc lực giải tỏa xe ùn ứ ở cửa ngõ Lâm Đồng Căng mình, chạy hết tốc lực giải tỏa xe ùn ứ ở cửa ngõ Lâm Đồng

TTO - Mỗi ngày hơn 3.000 xe, chủ yếu là xe tải, lực lượng chức năng căng mình chạy hết tốc lực vẫn chưa thể giảm được ùn ứ trên quốc lộ 20, cửa ngõ Lâm Đồng.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận