Tag: chống dịch

TP.HCM yêu cầu phải tổ chức sát trùng nếu phát hiện học sinh bị đau mắt đỏ

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có công văn yêu cầu các trường kịp thời triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh đau mắt đỏ.

Trường học ở TP.HCM cấp tập phòng dịch đau mắt đỏ

Các trường học cấp tập phòng chống dịch sau khi TP.HCM ghi nhận nhiều ca đau mắt đỏ là học sinh.

COVID-19, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Hà Nội chỉ đạo tăng cường chống dịch

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về tăng cường chống dịch, chủ động triển khai công tác phòng chống dịch tại thủ đô trong bối cảnh có những diễn biến mới.

Lại một kỳ nghỉ lễ 'đi nhẹ nói khẽ'

Cho dù Cô-Vít không còn đáng sợ như hai năm trước, nhưng các phương án phòng chống dịch vẫn cần được nâng cao, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Sư cô Nhuận Bình: Những hạt mầm lớn lên từ dông bão

Trong buổi ra mắt hai tựa sách "Một kiếp nhân sinh" và "Nơi khát vọng nảy mầm", tác giả, sư cô Nhuận Bình đã bật khóc khi nhắc về những ký ức trong thời gian tham gia chống dịch.

Bệnh viện trả lại máy, nhà thầu trả lại tiền khi thanh tra vào cuộc

Theo Thanh tra Chính phủ, khi cơ quan này gửi dự thảo kết luận mua sắm thiết bị chống dịch để báo cáo Thủ tướng thì có nhà thầu đã trả lại tiền và nhận lại máy móc từ bệnh viện. Nhiều nhà thầu cũng nộp lại tiền lợi nhuận từ việc bán thiết bị.

Có dấu hiệu lợi dụng dịch bệnh nâng giá nhiều gói thầu thiết bị ở các bệnh viện thuộc Bộ Y tế

Thanh tra xác định nhiều gói thầu cung cấp thiết bị y tế chống dịch tại các bệnh viện thuộc Bộ Y tế “có dấu hiệu lợi dụng dịch bệnh” nâng giá từ 2 - 3,1 lần đơn giá nhập khẩu sau thuế, nên chuyển Bộ Công an điều tra.

Nhiều gói thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19 ở TP.HCM có dấu hiệu nâng giá cao bất thường

Thanh tra Chính phủ chuyển tài liệu sang cơ quan điều tra hai vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong mua sắm thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Tổng số tiền chênh lệch của các gói thầu có dấu hiệu nâng giá lên đến gần 80 tỉ.

Bắc Kinh nới lỏng chống dịch: Số người sốt tăng 16 lần, cuộc gọi xe cứu thương tăng 6 lần

TTO - Các bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh đang rơi vào tình trạng thiếu nhân viên y tế, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng vọt chỉ một tuần sau khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc.

Báo China Daily: 'Bắc Kinh sẵn sàng cho cuộc sống quay trở lại'

TTO - Tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, người dân từ giờ không cần trình kết quả xét nghiệm COVID-19 mới được vào siêu thị và văn phòng. Tờ báo chính thống dọn đường cho khả năng 'bình thường mới'.