Tình nguyện viên dầm mưa dãi nắng trực chốt chống dịch COVID-19

15/06/2021 19:33 GMT+7

TTO - COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng tham gia chống dịch tại các điểm nóng hoạt động hết công suất. Ngoài các cán bộ y tế, công an, dân quân thì các tình nguyện viên cũng là lực lượng không thể thiếu tại các chốt trực.

Tình nguyện viên dầm mưa dãi nắng trực chốt chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các bạn trẻ được trang bị đồ bảo hộ và xịt khử khuẩn trước khi vào ca - Ảnh: KIM ÚT

Tình nguyện viên làm những công việc khác nhau, ở địa phương khác nhau nhưng đa số còn rất trẻ và tràn đầy nhiệt huyết. Họ sẵn sàng lao vào điểm nóng với mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh. 

Trưa 15-5, giữa cơn mưa lớn, chị Nguyễn Thị Ngọc Hà đội mưa đi từ quận Bình Thạnh đến chợ Bình Điền (quận 8) tham gia lực lượng tình nguyện tại chốt trực. Công việc của chị Hà là hướng dẫn người dân khai báo y tế, đặc biệt là những người không xài điện thoại thông minh.

Năm nay mới 23 tuổi và cũng bận rộn với việc kinh doanh nhỏ tại nhà, nhưng khi Thành đoàn TP.HCM kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, chị Hà không ngần ngại đăng ký tham gia. 

Ban đầu chị Hà hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại quận Gò Vấp, rồi trực chốt tại quận 12, quận Tân Bình, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn… và hôm nay là quận 8.

"Mặc dù làm việc cả ngày khiến mình mệt mỏi, nhưng khi đến các chốt chống dịch thì năng lượng từ đâu ùa về với mình, khiến mình không buồn ngủ và hăng say chống dịch. Được góp một phần công sức khi đất nước cần là điều mình thấy rất vui và hạnh phúc. Mong mỗi người dân đều chấp hành tốt các biện pháp chống dịch để TP sớm trở lại bình thường", chị Hà chia sẻ.

Ở một chốt trực khác tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), anh P.H.L. (27 tuổi, ngụ quận Bình Tân) là nhân viên y tế, ngoài giờ làm anh L. liền đăng ký tham gia trực chốt. Anh L. chia sẻ vừa rồi anh hỗ trợ quận 12, quận Bình Tân, quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian gần đây, anh chuyển sang hỗ trợ chốt chống dịch tại chợ đầu mối Bình Điền.

"Tôi nghĩ mình còn trẻ nên việc của mình là phải xông pha tuyến đầu. Chợ đầu mối Bình Điền là nơi giao thương lớn, vì thế có nguy cơ nên việc trực chốt tại đây càng phải kỹ càng, mình mong bà con hợp tác để dịch bệnh sớm được kiểm soát", anh L. tâm sự.

Tình nguyện viên dầm mưa dãi nắng trực chốt chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bạn Tiến Anh (bìa trái), sinh viên năm 2 Trường cao đẳng Kinh tế, hướng dẫn người dân khai báo y tế trên điện thoại - Ảnh: KIM ÚT

Anh Huỳnh Hải Hiếu - quản lý các chốt trực tại chợ đầu mối Bình Điền - cho biết số tình nguyện viên đăng ký tham gia lực lượng trực tại chốt rất đông. Vừa đăng thông tin là các bạn đã vào đăng ký đủ số lượng.

"Các bạn hầu hết là người trẻ, có bạn đã ra trường, cũng có bạn đang là sinh viên. Nhưng bạn nào cũng sẵn sàng tham gia chống dịch với tinh thần quyết tâm cao nhất. Có các bạn thì không khí ở chốt trực cũng vui hẳn, các bạn nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân khai báo y tế, khiến người dân trong chợ rất quý mến", anh Hiếu nói.

Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa ra thông báo tuyển gấp tình nguyện viên cùng hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận