Tag: COVID ở TPHCM

Ca COVID-19 tăng, TP.HCM ra văn bản khẩn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

TTO - Ngày 2-12, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn về việc các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận người bệnh COVID-19, trong đó có nhiều yêu cầu quan trọng, đề nghị các cơ sở y tế báo cáo trước 10-12.

TP.HCM lập 19 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch

TTO - UBND TP.HCM vừa thành lập 19 đoàn công tác do các lãnh đạo TP dẫn đầu, kiểm tra công tác kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM. Kế hoạch kiểm tra từ ngày 25 đến 30-11.

TP.HCM cần lưu ý khả năng xuất hiện các biến thể mới của dịch COVID-19

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý ngành y tế TP.HCM cần tăng cường xét nghiệm điều tra dịch tễ cộng đồng ở những nơi nguy cơ cao như chợ truyền thống, trung tâm thương mại, trong đó cần chú ý sự xuất hiện các biến thể mới.

TP.HCM đạt khả năng tiếp nhận, điều trị cùng lúc 120.000 F0

TTO - Đó là thông tin được chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai đưa ra tại họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM chiều 18-11.

Chúng tôi đã chiến đấu - Kỳ 4: Bên trong thành trì cuối cùng

TTO - 'Hồi sức là thành trì cuối cùng để chiến đấu với bệnh dịch rồi, không giữ được thành tức là không giữ được mạng sống cho bệnh nhân' - bác sĩ Phạm Thế Thạch nhắc lại những chuyện không thể nào quên trong những ngày ở Trung tâm hồi sức COVID-19.

Từng bước 'bình thường mới'

TTO - Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết TP sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp chống dịch đồng bộ với phục hồi các hoạt động kinh tế.

TP.HCM mở chợ dã chiến, dân phấn khởi đi chợ mua đủ loại thực phẩm

TTO - Sáng 26-9, người dân tại quận 5, TP.HCM đi chợ dã chiến mua thực phẩm sau thời gian dài ở nhà giãn cách xã hội.

Hành tây Lào Cai, bắp cải Đà Lạt... nhộn nhịp đổ về điểm tập kết tại chợ đầu mối Hóc Môn

TTO - Tối 20-9, những chuyến xe chở rau, củ, quả đầu tiên đã về điểm tập kết hàng hóa chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM). Đại diện chợ này cho biết nếu hoạt động hiệu quả, điểm tập kết sẽ được tăng quy mô hoạt động trong thời gian tới.

Chiến lược thần tốc xét nghiệm của TP.HCM đến 30-9 ra sao?

TTO - Để kiểm soát nguồn lây, thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM đề nghị các địa phương thần tốc triển khai lấy mẫu xét nghiệm liên tục đến ngày 30-9.

TP.HCM dự kiến thí điểm thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19

TTO - TP dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, thí điểm thẻ xanh COVID, thẻ vàng COVID, thí điểm ưu tiên mở cửa một số lĩnh vực theo lộ trình tại quận 7, Củ Chi, Cần Giờ.