18/11/2021 18:08 GMT+7

TP.HCM đạt khả năng tiếp nhận, điều trị cùng lúc 120.000 F0

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Đó là thông tin được chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai đưa ra tại họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM chiều 18-11.

TP.HCM đạt khả năng tiếp nhận, điều trị cùng lúc 120.000 F0 - Ảnh 1.

Hiện nay, TP.HCM có khả năng tiếp nhận 120.000 F0 cùng thời điểm - Ảnh: KIM ÚT

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, mục tiêu chung của TP là duy trì, bảo vệ được thành quả chống dịch thời gian qua, kéo giảm ca nặng, các ca tử vong và củng cố lại hệ thống y tế.

Sở Y tế đã cùng các sở, ngành bàn giải pháp, đưa ra các kịch bản cụ thể cho từng tình huống dịch bệnh. Bà Mai cho biết qua tính toán sơ bộ, TP đang có khoảng 9.100 bác sĩ và trên 19.600 điều dưỡng để sẵn sàng đáp ứng, xử lý mọi tình huống.

"Hiện tại, khả năng TP có thể tiếp nhận, điều trị trên 120.000 F0 cùng thời điểm", bà nói và cho biết sở cũng đang xây dựng 7 kịch bản cho từng mức độ gia tăng F0.

Đề cập tình trạng một số trạm y tế chậm trễ phát các túi thuốc cho người dân, bà Mai cho hay Sở Y tế đã có văn bản chấn chỉnh và tập huấn lại việc thực hiện.

Thời gian tới, Sở Y tế cũng báo cáo Bộ Y tế để xin thêm 100.000 túi thuốc C, để dự trù có ca F0 tăng lên sẽ đảm bảo người dân không thiếu thuốc.

Còn theo ông Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), TP đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch. Điều này không đồng nghĩa với việc F0 cùng người không mắc bệnh sinh hoạt cùng nhau. 

"Quy trình hiện tại là tất cả F0 và F1 sống cùng nhà đều phải cách ly. Khi phát hiện các trường hợp này, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, phong tỏa", ông Nguyễn Hồng Tâm nói. 

Ông Tâm cũng cho biết thời gian qua, một số địa phương vì thiếu nhân sự nên linh động để F0 đến một địa điểm nào đó nhận thuốc. Sự việc này xảy ra khoảng một tuần trước đây và đã được khắc phục. 

Infographic: F0 tăng, bản đồ cấp độ dịch miền Tây thay đổi ra sao? Infographic: F0 tăng, bản đồ cấp độ dịch miền Tây thay đổi ra sao?

TTO - Những ngày qua, Cần Thơ mỗi ngày ghi nhận 300-400 ca F0, riêng hôm qua 700 ca, cao nhất từ trước tới nay. An Giang số ca mới mỗi ngày cũng tăng cao từ 500-600. Cả 2 địa phương này đều đã 'đổi màu' từ vùng vàng lên vùng cam...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận